TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020

By Admin in Thông tin nhà trường

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020

Năm 2019 đã qua, một năm đầy khó khăn thử thách, song Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu kế hoạch mà Tập đoàn đã giao cho. Thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, tôi xin gửi tới lời cảm ơn chân thành nhất đến Tập thể Ban Lãnh đạo, các Ban và các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, các thầy cô và đơn vị đã hợp tác với Nhà trường, tập thể CBCNV Nhà trường. Nhân dịp năm mới đã đến, tôi xin chúc tất cả các đồng chí, các thầy cô, các anh chị và các bạn lời chúc mừng năm mới An khang - Thịnh vượng - Thành công!

Nhìn lại chặng đường đã qua của năm 2019:

- Nhà trường đã được sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo Tập đoàn và giao nhiều nhiệm vụ lớn, đặc biệt là nhiệm vụ triển khai ứng dụng CNTT trong toàn Tập đoàn. Với sự quyết tâm của Tập thể lãnh đạo Nhà trường và sự đồng lòng của CBNCV, chúng ta đã thành công, cụ thể: Mọi chỉ tiêu kế hoạch của Nhà trường đã vượt trên 14%; tiền lương và thu nhập vượt trên 8%; các chỉ tiêu so với năm trước vượt trên 20%.

- Một số mảng hoạt động rất tích cực và mang lại hiệu quả cao như:

+) Công tác Đào tạo: Đây là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của Nhà trường. Với chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn tại nghị quyết số 35/ NQ-ĐU TKV, Nhà trường đã tích cực đổi mới và ứng dụng nhiều giải pháp mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, việc học tập gắn liền với thực tiễn và mang lại hiệu quả cao đối với học viên và doanh nghiệp cử người đi học.

+) Công tác triển khai về CNTT: Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với một doanh nghiệp trong thời cuộc Cách mạng Công nghệ, nhưng cũng đầy khó khăn đối với Nhà trường, là một mảng công việc hoàn toàn mới. Chúng ta bắt đầu từ con số 0 nhưng sau khi tiếp nhận công việc từ ngày 01/4/2019, anh em đã nhanh chóng tiếp cận và triển khai có hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu trong Tập đoàn.

+) Nhà trường đã có được pháp nhân, đây là một pháp lý hợp pháp nhất đối với Nhà trường qua bao nhiêu năm thành lập và chúng ta đã hoàn thiện mọi thủ tục liên quan với các cơ quan Nhà nước trong hoạt động trước đây và chúng ta đã sang trang mới.

+) Trong công tác quản lý chúng ta đã cải thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực của trường, năng suất lao động cao hơn.

+) Công tác tài chính kế toán, đặc biệt đã quyết toán được thuế với cơ quan thuế Nhà nước sau bao nhiêu năm tồn đọng.

+) Công tác đầu tư đã có những bước khởi sắc mới.

Đây là những thành quả mà tập thể CBCNV Nhà trường đã đạt được là niềm vinh hạnh mà chung ta xứng đáng được thu nhận và biểu dương.

Bước sang năm 2020, thế giới và đất nước có nhiều thay đổi khó lường, ngành Than - Khoáng sản cũng biến động với xu thế khó khăn hơn, song chúng ta cũng đã nhìn thấy nhiều cơ hội. Để biến cơ hội thành hiện thực ngay từ đầu năm chúng ta cần phải có những giải pháp tổng thể triển khai thực hiện kế hoạch điều hành của Nhà trường, cụ thể như sau:

+) Mục tiêu phấn đấu tăng trưởng 5-10% so với kế hoạch mà Tập đoàn giao.

+) Tăng năng suất và thu nhập cho người lao động.

+) Xây dựng môi trường làm việc khoa học và thân thiện.

Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể tại

Hội nghị người lao động năm 2020

 

Mọi khó khăn nào chúng ta cũng đã từng trải, khó khăn dù khó nhưng sự đồng lòng Đoàn kết, niềm tin vào Tập thể lãnh đạo thì chắc chắn chúng ta đều vượt qua. Tôi tin tưởng rằng năm 2020, chúng ta nhất định thắng lợi, mãi là niềm tin của học viên và Doanh nghiệp, cùng chung sức với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản phát triển bền vững! Năm 2020, chúng ta hãy chuyển mình cùng thay đổi và cất cánh hướng tới tương lai tốt đẹp và đó cũng sẽ là món quà gửi tới kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà trường.

Chúc Toàn thể Lãnh đạo, các Ban Tập đoàn, các đơn vị, các đối tác, các thầy cô cùng CBCNV Nhà trường Mạnh Khỏe, An khang - Thịnh Vượng và Hạnh phúc!

Chúc mừng năm mới!

 Liên kết Đối tác