TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH VINACOMIN PHỐI HỢP TỔ CHỨC 02 LỚP ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN KIÊM CHỨC VÀ KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CÔNG ĐOÀN CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM

Thực hiện 2 gói thầu qua mạng của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trong tháng 12 vừa qua Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã triển khai tổ chức 2 lớp đào tạo về kỹ năng giảng dạy hiện đại và kiến thức pháp luật công đoàn cho cán bộ Công đoàn của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Trong 6 ngày liên tục từ ngày 11/12 đến 16/12 năm 2013 Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tổ chức lớp “Đào tạo kỹ năng giảng dạy hiện đại” cho cán bộ Công đoàn Than. Cùng với sự giảng dạy của 5 giảng viên chuyên nghiệp, 40 học viên là các cán bộ, giảng viên kiêm chức của Công đoàn Than đã hoàn thành 5 chuyên đề lý thuyết cũng như kết hợp thực hành. Sau khóa học các học viên đã nâng cao các kỹ năng về: soạn và thiết kế bài giảng, tạo dựng tác phong giảng dạy chuyên nghiệp, sử dụng tốt ngôn ngữ hình thể làm tăng tính hấp dẫn của bài giảng, vận dụng tốt các phương pháp giảng dạy hiện đại, sử dụng thành thạo các phương tiện giảng dạy, nâng cao tính chuyên nghiệp, đánh giá tốt kết quả học tập của học viên, giao tiếp tự tin và đúng mực với học viên.

Lớp thứ 2 là lớp “Đào tạo kiến thức Pháp luật cho cán bộ Công đoàn” với lớp đào tạo dài hạn trong 32 ngày gồm 9 chuyên đề: Kiến thức pháp luật về luật lao động, luật dân sự, luật Công đoàn, luật BHXH, BHYT,BHTN, luật an toàn VSLĐ và các kỹ năng tuyên truyền phổ biến tư vấn pháp luật cho người lao động, kỹ năng áp dụng pháp luật trong quan hệ lao động, kỹ năng thương lượng, đàm phán tranh chấp, đình công. Trong tháng 12 lớp bắt đầu khai giảng và học chuyên đề “Kiến thức pháp luật về luật lao động”  trong 3 ngày từ 14/12 đến 16/12 năm 2013. Lớp sẽ tiếp tục triển khai các chuyên đề tiếp theo trong năm 2014 và dự kiến kết thúc vào tháng 6 năm 2024. Các chuyên đề tiếp theo sẽ cung cấp đầy đủ kỹ năng và kiến thức Pháp luật liên quan giúp học viên có thể hiểu và áp dụng các quy định về pháp luật nói chung và pháp luật lao động nói riêng, từ đó nâng cao chất lượng công tác tư vấn và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Dù thời gian tham gia đấu thầu và thời gian tổ chức đào tạo rất gấp rút nhưng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin vẫn hoàn thành việc tổ chức đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Tháng cuối năm với những bộn bề công việc nhưng học viên của hai lớp đều tham gia gần như đầy đủ với tinh thần học tập hăng say. Đặc biệt các chuyên đề kỹ năng học viên hưởng ứng rất nhiệt tình và hăng hái đúng với tinh thần và tính cách của các cán bộ Công đoàn.

Một số hình ảnh tại hai lớp học:

 

 

Nguyễn Kim Dung