Bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho giảng viên kiêm chức Tập đoàn năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/04/2018 03:20 - Đã xem: 334 - Người đăng bài viết: Ms Phương
1

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên kiêm chức, vừa qua, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã mở lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền đạt cho các giảng viên kiêm chức trong Tập đoàn.

Lớp học được mở theo Quyết định số 454/QĐ-TKV ngày 28/03/2018 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc “Triệu tập học viên lớp Bồi dưỡng giảng viên kiêm chức”. Thành phần tham dự lớp học là các đồng chí giảng viên kiêm chức, bao gồm các Trưởng, Phó các Ban Tập đoàn, Phó Giám đốc, Trưởng các bộ phận phòng ban của các Công ty con, đơn vị trực thuộc TKV, được tập trung học tập tại Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin.

Tham gia giảng dạy tại lớp học có PGS.TS. Lê Kim Việt, Giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các chuyên gia đầu ngành đã có kiến thức chuyên môn sâu về đào tạo giảng viên kiêm chức, am hiểu thực tế ngành Than - Khoáng sản, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo được thiết kế với phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực, đặt học viên làm trung tâm, với nhiều nội dung phong phú như: Những nhận thức nền tảng về hoạt động đào tạo, huấn luyện nhân viên trong môi trường doanh nghiệp hiện nay; Những phương pháp và kỹ thuật giảng dạy hiện đại, tích cực trong các khóa đào tạo, huấn luyện nhân viên trong doanh nghiệp; Các kĩ năng sử dụng trong hoạt động đào tạo, huấn luyện nhân viên trong môi trường doanh nghiệp hiện nay, v.v.

Trong thời gian lớp học diễn ra, các học viên được thực hành lập kế hoạch bài giảng và lên bảng thực hành giảng dạy như một giảng viên thực thụ. Học viên Đàm Đức Hân - PGĐ Công ty Than Hòn Gai TKV lên giảng bài tốt, rất tự tin, học viên khác đánh giá anh Hân đạt 85-90% đạt, giảng viên đánh giá đạt 90% đạt; Học viên Lương Xuân Tân - TP An toàn , Công ty Than Quang Hanh, Học viên Tường Thế Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhôm Lâm Đồng thực hành giảng bài rất chuyên nghiệp; Học viên Vũ Văn Điền - Phó Trưởng Ban, Ban Sản xuất than TKV, học viên Hoàng Văn Ngận - TP Kế toán tổng hợp, Công ty Than Hòn Gai TKV, học viên Đỗ Trọng Hải – TP.HCTH, Ban QLDA Nhà máy tuyển Than Khe Chàm- Vinacomin, học viên Đinh Văn Chiến – Kế toán trưởng, Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài - Vinacomin thực hành giảng bài rất chuyên nghiệp.

Chia sẻ quan điểm về lớp học, các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cũng như lãnh đạo Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đều cho rằng, trong mỗi doanh nghiệp, giảng viên kiêm chức là người có vai trò quan trọng trong việc đào tạo, xây dựng một đội ngũ nhân sự cho doanh nghiệp. Không những phải thường xuyên trau dồi về kiến thức, các giảng viên nội bộ còn phải thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy nhất là trong giai đoạn hiện nay, đổi mới phương pháp giảng dạy có ý nghĩa như một cuộc cách mạng. Chính điều này sẽ góp phần tạo nên đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho mỗi doanh nghiệp. Do vậy, cần phải tiếp tục thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền đạt cho đội ngũ cán bộ là giảng viên kiếm chức…

Một số hoạt động của lớp học.