Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 04/11/2015 02:15 - Đã xem: 1686 - Người đăng bài viết: Ms Phương
clip image001

Ngày 04/11/2015, Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin đã phối hợp với Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Đảng ủy Than Quảng Ninh khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đối tượng lãnh đạo cao cấp là các Bí thư kiêm Giám đốc các công ty, đơn vị thuộc TKV.

clip image001

Đồng chí Phùng Văn Vịnh - Ủy viên Ban Thường vụ - Đảng ủy Tập đoàn

CN Than - Khoáng sản Việt Nam tham dự và phát biểu trong lễ Khai giảng.

Lớp học tập trung trong 3 ngày. Nội dung chương trình học tập đề cập nhiều chuyên đề quan trọng như: Quan điểm về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong quản lý kinh tế và doanh nghiệp; Công tác kiểm tra, giám sát và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí trong tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động công nhân viên chức trong tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ và phương pháp công tác của Bí thư Đảng ủy cơ sở; Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tổ chức xây dựng Đảng trong các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở;...

clip image003

Đồng chí Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin

tham dự và phát biểu trong lễ Khai giảng

Mục tiêu sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên sẽ hiểu rõ quan điểm về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quản lý kinh tế và doanh nghiệp; nắm vững nhiệm vụ và vận dụng hiệu quả các phương pháp công tác của người Bí thư Đảng ủy cơ sở cũng như nắm bắt và vận dụng các kiến thức trong công tác xây dựng Đảng tại các tổ chức cơ sở Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, đấu tranh phòng chống tham nhũng; công tác tuyên truyền, giáo dục; công tác xây dựng Đảng v.v.

clip image005

Cảnh lớp học

Đây là khóa bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo cấp cao các cơ sở Đảng, Công ty trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam , Nhà trường đã mời giảng viên là các PGS - Tiến sỹ thuộc các Viện của Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, của Ban tổ chức Trung ương  tham gia giảng dạy, đặc biệt, lớp học sẽ được đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng thành viên-Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi nội dung  TKV chủ động  hội nhập kinh tế thị trường. Dù thời gian cuối năm, các lãnh đạo đơn vị đang phải tập trung trong việc hoàn thành gấp rút kế hoạch SXKD, nhưng số lượng học viên đã tham dự đầy đủ và lắng nghe cũng như tham gia trao đổi đó là những dấu hiệu tích cực của việc sẵn sàng tham gia học tập để nâng cao kiến thức nhằm  lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tốt hơn, hiệu quả hơn trong chỉ đạo chung của Tập đoàn và chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong điều kiện môi trường SXKD ngày càng khó khăn.

Tác giả bài viết: Phạm Quý Châu