Bồi dưỡng về quản lý khối lượng, chất lượng than năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 00:18 - Đã xem: 340 - Người đăng bài viết: Ms Phương
qlthan4

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các đồng chí là cán bộ trực tiếp làm công tác chế biến phẩm cấp than tại các công ty, đơn vị trực thuộc TKV. Ngày 25/10/2017, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin phối hợp với Ban KCM - TKV tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức về quản lý khối lượng, chất lượng than năm 2017.

Ông Lê Xuân Trường, Ban KCM - TKV

Với mục tiêu của khóa học, giúp học viên tiếp nhận được các kiến thức như: Nắm bắt và thực hiện đúng những quy định mới nhất của Nhà nước trong công tác quản lý khối lượng, chất lượng than..., xây dựng kế hoạch phẩm cấp than năm 2018 cho đơn vị dựa trên nhu cầu tiêu thụ 2018 và cân đối cung cầu, áp dụng những kinh nghiệm mới từ các đơn vị mà học viên đến tham quan kiến tập.

Với thời lượng 4 buổi, gồm 2 ngày học tập trung tại Nhà trường, học viên sẽ được cung cấp những nội dung chuyên đề: Cập nhật và phổ biến các quy định mới của Nhà nước về công tác quản lý khối lượng, chất lượng than; xây dựng kế hoạch phẩm cấp than chế biến than... Các chuyên đề được  các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy đến từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng than, giảng viên kiêm chức Tập đoàn truyền đạt các nội dung trong tâm về công tác phẩm cấp chế biến than.

Sau thời gian học tập trung tại Nhà trường, lớp học dành thời gian một ngày đi thăm quan và trao đổi kinh nghiệm tại Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin và Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV.

Đến Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin, lớp học được Lãnh đạo Ban KCM và Lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai, giới thiệu và thăm quan hệ thống sàng đa mặt dốc tại Nhà máy tuyển Nam Cầu Trắng.

Cùng trong ngày kiến tập thực tế, lớp học đến thăm quan hệ thống máy lấy mẫu tự động than cám trên băng tải tại Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV. Với bộ lấy mẫu sơ cấp gạt than từ băng tải nhận than xuống máng than. Khối lượng mẫu lấy có thể thay đổi thông qua việc điều chỉnh tần số lấy mẫu từ băng tải. Than sau khi xuống băng tải cấp đi qua máy hút kim loại để loại bỏ những tạp vật có trong than để tránh làm hư hại máy nghiền mẫu khi gia công mẫu than. Thiết bị lấy mẫu thứ cấp gạt than xuống bộ gom mẫu. Qua thiết bị lấy mẫu thứ cấp khối lượng mẫu sẽ được giản lược. Khối lượng mẫu có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu thông qua việc điều chỉnh tần suất gạt mẫu từ băng tải cấp xuống thiết bị gom mẫu . Tại thiết bị gom mẫu than được đưa vào 06 hộp đựng mẫu. Phần than còn lại sau khi giản lược được băng tải cấp liệu đưa xuống băng tải gầu. Băng tải gầu  sẽ đưa lượng than dư còn lại sau khi lấy mẫu ngược lên băng tải nhập than về nhà máy. Kết thúc  khóa học các học viên đã  nhận được  những kiến thức mới và được thăm quan các hệ thống công nghệ hiện đại tại các đơn vị trong TKV.

Một số hình ảnh lớp thăm quan tại Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV

Hệ thống lấy mẫu tự động tại Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV