header

Cảm nhận từ một chương trình đào tạo tại “Kinh đô của Bauxit Việt Nam”

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/03/2017 15:33 - Đã xem: 677 - Người đăng bài viết: Nguyễn Danh Điền
img 2889

img 2889

VBS đến với Tây Nguyên, đến với Công ty Nhôm ĐakNông - TKV vào đúng dịp tháng 3/2017 theo lời đề nghị từ phía Ban Lãnh đạo Công ty về việc triển khai 02 chương trình đào tạo mà Công ty đang rất cần, đó là Chương trình Đào tạo cán bộ quản lý cấp công ty và Chương trình đào tạo Nghiệp vụ đấu thầu (cấp chứng chỉ của Bộ Kế hoạch Đầu tư).

Vượt qua những áp lực về không gian, chi phí, nhân lực thực hiện…, Ban Lãnh đạo VBS nhấn mạnh, với Tây Nguyên, với các công ty Nhôm của TKV, VBS được phục vụ và đồng hành đã là một thành công, ý nghĩa chính trị sẽ cao hơn các ưu tiên khác.

Đội ngũ nhân sự Phòng Đào tạo VBS đã tập trung cao độ cho hai chương trình đào tạo này. Rất may mắn cho VBS, đội ngũ giảng viên truyền thống của Nhà trường - những cựu lãnh đạo TKV hoặc đến từ các Vụ, Viện, Trường Đại học có uy tín và có quá trình gắn bó nhiều năm với TKV cũng đã không quản ngại sự xa xôi về không gian, sự hao tốn thời gian để có được ngày giảng tại Công ty. Cũng như nhiều chương trình đào tạo khác mà VBS đã triển khai tại các đơn vị trong TKV, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức hay, được trải nghiệm nhiều kỹ năng quản lý, quản trị một cách bài bản trong nhiều lĩnh vực. Có thể nói, khóa học đã đạt được mục tiêu đào tạo VBS đề ra. Cùng với đó, việc được tiếp xúc và trải nghiệm với những nét đẹp rất riêng của văn hóa Công ty đã để lại trong chúng tôi những tình cảm vô cùng mến thương.

clip image002 4

Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Trường QTKD phát biểu khai giảng

 

clip image004 4

Ông Nguyễn Bá Phong - PGĐ Công ty Nhôm ĐăkNông – TKV

Thứ nhất, về văn hóa học tập, cán bộ nhân viên Công ty tham dự khóa học đã cho cán bộ VBS cảm nhận một điều là “anh em ở đây thèm học”. Không phải do thiếu hụt thông tin so với các đơn vị khác, mà do anh em nơi đây biết trân trọng từng giờ giảng của giảng viên, để đón nhận các thông tin, kiến thức, để cùng trao đổi, chia sẻ một cách nhiệt thành. Điều này khiến cán bộ VBS theo dõi lớp rất trân trọng và cảm động.

Thứ hai, văn hóa doanh nghiệp của riêng Nhôm ĐăkNông đã thực sự tạo ấn tượng mạnh với VBS chúng tôi. May mắn chúng tôi được dự ít phút sinh hoạt văn hóa Công ty với nội dung Mừng sinh nhật tháng 3. Sự kiện nhỏ này khiến chúng tôi bị mê hoặc bởi văn hóa của một Công ty còn rất non trẻ này. Sau phần giới thiệu duyên dáng, chuyên nghiệp của nữ MC xinh đẹp là lời bài hát thu sẵn “Bài ca Alumin” (Nhạc và lời của Nhật Hưng) cất lên. Bài hát khiến chúng tôi sững sờ bởi ngôn từ và giai điệu mượt mà, lôi cuốn. Chúng tôi cảm nhận được tình cảm, ý chí của những con người trong công ty, chính họ đã mang lại thành công cho Công ty tính đến thời điểm này. Chương trình còn có sự góp vui nhiệt tình của cán bộ, nhân viên các phòng ban bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi cùng những lời chúc mừng chân thành từ phía lãnh đạo Công ty …Văn hóa Công ty cho chúng tôi cảm nhận được những đặc điểm thú vị rất khác biệt: trẻ trung, hòa đồng và chất phác, chân tình.

Thứ ba, văn hóa quản trị nhân sự nơi đây cũng rất đặc biệt. Đội ngũ nhân sự quản lý của các phân xưởng hoặc phòng ban đều có tuổi đời rất trẻ, nhiều bạn thanh niên thế hệ 9X đã được giao nhiệm vụ quản đốc, trưởng ca…và tất cả đều thực hiện rất hiệu quả công việc mình đang đảm nhiệm. Một lãnh đạo Công ty tự hào khẳng định: “Thế hệ 7X như chúng tôi thì già rồi”. Câu nói này thể hiện niềm tin tưởng của lãnh đạo Công ty vào thế hệ trẻ. Chắc chắn, những thanh niên này sẽ trưởng thành và sẽ đưa Công ty vươn lên trong nay mai.

Các dự án alumin của TKV đã hoàn thành mục tiêu ban đầu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Tấn alumin đầu tiên của Nhôm ĐakNông đã ra lò hòa cùng thắng lợi của Nhôm Lâm Đồng đã góp phần giải tỏa rất nhiều áp lực cho lãnh đạo TKV và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trước dư luận nghi hoặc về sự thành công của Các Dự án Bauxit tại Việt Nam. VBS vui mừng và tự hào được đồng hành cùng công cuộc phát triển nguồn nhân lực của hai Công ty Nhôm thuộc Tập đoàn. Hy vọng rằng, những bao alumin mang logo VINACOMIN sẽ đi đến nhiều nơi trên thế giới, từ đó, với nhiệt huyết của người lao động và Ban Lãnh đạo DNA, LDA…một triển vọng mới cho ngành Nhôm Việt Nam sẽ được mở ra. Và trong thời gian không xa, có thể chỉ 10 năm thôi, thị tứ Nhân Cơ bây giờ sẽ trở thành Thị xã nhờ có Dự án Điện phân Nhôm sắp đi vào hoạt động và Dự án Nhôm Nhân Cơ được tăng gấp đôi quy mô sản xuất. Một tương lai rạng rỡ đang ở rất gần.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

 

clip image006 2

 

img 2889

 

 

clip image013

 

Tác giả bài viết: Trần Xuân Chiến
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 2249
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 6122
29/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 3446
06/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 3,508
  • Tháng hiện tại: 59,960
  • Tổng lượt truy cập: 5,792,769

TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN (VBS)
Địa chỉ: số 25, ngõ 46, phố An Hòa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội 

Phòng Hành chính  - Tổng hợp : 024 33 519 237   Fax: 024 38 542 516

Phòng Đào tạo: 024 33 519 224 -  024 62 905 700

Website: vbs.edu.vn | Email: truongqtkd@vbs.edu.vn
Copyright by VBS.EDU.VN All rights Reserved.