header

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN MỚI CỦA TKV - MỘT NHU CẦU TẤT YẾU

Đăng lúc: Thứ năm - 21/07/2016 08:50 - Đã xem: 3019 - Người đăng bài viết: Administrator
nvm

nvm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là gốc rễ cho sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Bởi vậy, ngày nay, tất cả các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến các mặt của quản trị nguồn nhân lực, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực mới sau tuyển dụng. Việc đào tạo và huấn luyện cho các nhân viên mới đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên và giữ họ ở lại lâu dài với doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Đào tạo hội nhập cho nhân viên mới là một việc làm thường xuyên và bắt buộc, không thể thiếu trong chính sách tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, nội dung đào tạo này chưa được chú trọng và thực hiện một cách bài bản. Do đó, đội ngũ nhân viên mới của các công ty, đơn vị trong toàn Tập đoàn còn thiếu những kiến thức chung về ngành khai thác Than - Khoáng sản, về tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển, cơ cấu tổ chức và bản sắc văn hóa đặc trưng riêng của ngành. Thực trạng này khiến họ chậm thích nghi, hòa nhập với môi trường làm việc mới, khó đáp ứng nhanh đối với vị trí công việc được giao…

Căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn nhằm giúp đội ngũ nhân viên mới có đầy đủ hành trang để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới, làm nền tảng cho những đóng góp tích cực và lâu dài cho TKV, đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Tập đoàn, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã phối hợp với Ban Tổ chức nhân sự - TKV xây dựng nội dung chương trình và tổ chức thí điểm lớp học đầu tiên trong 04 ngày, từ ngày 20/6 đến ngày 23/6/2016, với đối tượng là cán bộ, nhân viên có thời gian công tác dưới 10 tại cơ quan Tập đoàn.

Quang cảnh lớp học

 

Chương trình khóa học phong phú, bao gồm các lĩnh vực cơ bản của Tập đoàn như: Lịch sử phát triển ngành khai thác Than - Khoáng sản Việt Nam; Văn hóa và con người TKV; Chiến lược phát triển của TKV; Mô hình tổ chức và cơ chế điều hành của TKV; Công nghệ sản xuất chính của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam và

Đặc biệt, khóa học có đội ngũ giảng viên cấp cao là các Phó Tổng Giám đốc và Trưởng ban của Tập đoàn, giúp học viên có được những kiến thức chia sẻ rất thực tế và thiết thực.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam trao đổi với lớp về công nghệ sản xuất chính của TKV.

 

Khóa học đã dành 1,5 ngày cho hoạt động kiến tập, tham quan và tìm hiểu công tác khai thác than tại Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin và Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin. Hoạt động ý nghĩa này giúp học viên gắn kết được những kiến thức lý thuyết được học với thực tiễn sản xuất tại đơn vị, được tiếp xúc, trao đổi với người công nhân trực tiếp khai thác tại khai trường, được ăn chung bữa ăn công nghiệp đầm ấm và vui vẻ với cán bộ công nhân viên đơn vị…Đây là những trải nghiệm quý giá với mỗi học viên của lớp.

Học viên tham quan kiến tập tại giếng đứng - Công ty CP Than Mông Dương - Vinacomin

 

Kết thúc khóa học, qua 1 bài kiểm tra trắc nghiệm và 1 bài viết thu hoạch kết quả học tập, có thể nói các học viên tham gia đã hiểu sâu thêm văn hóa ngành Than - Khoáng sản; hiểu biết sâu sắc, toàn diện về chiến lược phát triển của TKV ở các mặt: sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi…; nắm vững nội quy, quy chế, mô hình tổ chức và cơ chế điều hành trong TKV; hiểu biết thêm về công nghệ sản xuất chính của Tập đoàn, từ đó xây dựng thái độ và hành động tích cực trong công việc, góp phần xây dựng thương hiệu Tập đoàn ngày càng lớn mạnh.

Mặc dù học viên của lớp có những người đã công tác tại Tập đoàn trên 5 năm, có người đã thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của mình, nhưng sau khi tham gia khóa học vẫn thấy rất bổ ích, hiệu quả bởi được giới thiệu một bức tranh tổng quát về đơn vị nơi mình công tác. Bởi vậy, khóa học Đào tạo nhân viên mới cần được nhân rộng tổ chức tại từng công ty, đơn vị trong Tập đoàn, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự của TKV nói chung và từng đơn vị thành viên nói riêng.

 

Nguyễn Thị Hạnh Chi

 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 2144
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5935
29/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 3169
06/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 4,254
  • Tháng hiện tại: 124,227
  • Tổng lượt truy cập: 5,476,288

TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN (VBS)
Địa chỉ: số 25, ngõ 46, phố An Hòa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội 

Phòng Hành chính  - Tổng hợp : 024 33 519 237   Fax: 024 38 542 516

Phòng Đào tạo: 024 33 519 224 -  024 62 905 700

Website: vbs.edu.vn | Email: truongqtkd@vbs.edu.vn
Copyright by VBS.EDU.VN All rights Reserved.