Đào tạo cán bộ quản lý cấp Công ty - tại Công ty than Mạo Khê

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2015 11:17 - Đã xem: 900 - Người đăng bài viết: Ms Phương
untitled3

Với mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của Công ty. Lãnh đạo Công ty than Mạo Khê - TKV thường xuyên quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng những kiến thức về quản lý kinh tế, những kỹ năng làm việc và văn hóa doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty phục vụ cho chiến lược phát triển của mình.

Ngày 12/9/2015, Công ty than Mạo Khê - TKV đã phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin (VBS) tổ chức khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp Công ty cho các đối tượng là Quản đốc, phó quản đốc, phó phòng và các lò trưởng của Công ty.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Quang Minh, phó giám đốc Công ty than Mạo Khê - TKV đánh giá cao hiệu quả các lớp đào tạo của VBS và chứng minh những trường hợp cụ thể đã thành công trong các khóa học trước. Đồng thời tin tưởng rằng sau khóa học này các học viên sẽ tiếp thu được những bài học cần thiết và áp dụng hiệu quả trong quá trình công tác.

Ông Phạm Đặng Phú, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin nhận định: nguồn tài nguyên khoáng sản là hữu hạn, nhưng chất lượng nguồn nhân lực là vô hạn, do đó với nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của TKV, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin không ngừng tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, từ nội dung chương trình, giảng viên và tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức.

Hiện nay với yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ NNL quản lý Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã có nhiều đổi mới. Việc xây dựng, thiết kế chương trình đào tạo dựa trên cơ sở nghiên cứu, đánh giá nhu cầu cũng như những ý kiến góp ý của lãnh đạo đơn vị, phòng tham mưu để chương trình  phù hợp với tình huống thực tế tại mỗi đơn vị, đáp ứng yêu cầu của công ty. Giảng viên phối hợp giữa giảng viên học thuật từ các Viện, các Trường với giảng viên có kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo sản xuất của TKV, mỗi giảng viên tham gia đều xây dựng chương trình phù hợp với đơn vị, mang 2 nội dung là kiến thức chung và kiến thức đặc trưng riêng của TKV của đơn vị.

Trong thời gian 18 ngày, các học viên của lớp sẽ được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng  để trở thành một cán bộ quản lý chuyên nghiệp. Sau đào tạo, yêu cầu đối với mỗi học viên phải nắm bắt được, phải làm được những công việc cụ thể, có giải pháp cụ thể  để nâng cao hiệu quả công việc của bản thân, của bộ phận mình phụ trách nhằm từng bước góp sức phát triển bền vững theo chiến lược công ty và Tập đoàn .

Ông Trần Quang Minh - Phó giám đốc Công ty than Mạo Khê - TKV

phát biểu khai giảng lớp học

untitled1 1

Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh phát biểu