“Đoàn kết, Sáng tạo, Chuyên nghiệp” tạo nên thành công

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 22:23 - Đã xem: 2027 - Người đăng bài viết: Ms Phương
img 4563

Sáng 25/01/2016, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tổ chức Hội nghị người lao động và Tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đại diện lãnh đạo, Hội đồng Thành viên Tập đoàn, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Kiểm soát viên nhà nước tại Tập đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn TKV đã về dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2015, với tinh thần “Đoàn kết, Sáng tạo, Chuyên nghiệp” Nhà trường đã chủ động, mạnh dạn bứt phá, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ĐTBD cán bộ quản lý và  các chỉ tiêu nhiệm vụ Kế hoạch được Tập đoàn giao năm 2015. Các chỉ tiêu thực hiện kế hoạch đều có sự tăng trưởng so với năm 2014.

Trường đã tổ chức 93 lớp đạt 109% KH. Doanh thu năm 2015 đạt 120 % kế hoạch TKV giao. Đặc biệt là Trường đã tích cực chủ động vượt qua khó khăn, đẩy mạnh khai thác, tạo nguồn mở 41 lớp tại cơ sở (đạt 146% KH). Doanh thu tự khai thác chiếm 34,6% so với tổng doanh thu ĐTBD. Tiền lương bình quân đạt hơn 9,3 triệu đồng/người/tháng, tăng 10% so với năm 2014.

Cùng với chủ trương đổi mới, hoạt động của Trường có nhiều khởi sắc, biến chuyển tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Các mặt công tác ĐTBD, nghiên cứu khoa học; công tác quản lý; quản trị cơ sở vật chất và đầu tư xây dựng; công tác đoàn thể, xã hội ; quan hệ với địa phương, với đối tác được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả tốt.

Lãnh đạo và Công đoàn Trường đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC lao động. Quy chế dân chủ ở cơ sở, việc công khai, minh bạch được quan tâm, thực hiện tốt. CNVC được tham gia giám sát các hoạt động của Trường. Thông qua Hội nghị Người lao động  và đối thoại định kỳ, CNVC được góp ý xây dựng Nội quy lao động, TƯLĐTT và các Qui chế, nhất là quy chế liên quan đến quyền lợi người lao động. Các kiến nghị của CNVC được lãnh đạo Trường và BCH Công đoàn tiếp thu, kịp thời giải quyết. CNVC nhận thức rõ khó khăn, đoàn kết, đồng thuận thực hiện chủ trương đổi mới hoạt động ĐTBD, phục vụ học viên của Trường. Trong năm qua không có cá nhân vi phạm vi  phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của TKV, quy chế của Trường, nội bộ đoàn kết, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Hội nghị khẳng định sự thành công trong năm 2015 là do có sự quan tâm, chỉ đạo tập trung sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, lãnh đạo TKV cùng các ban chuyên môn TKV và sự ủng hộ từ các đơn vị. Chi ủy Đảng, lãnh đạo Trường đã bám sát chỉ đạo từ Đảng ủy, HĐTV TKV, thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý, điều hành của Tập đoàn;  thống nhất phối hợp hoạt động giữa Hiệu trưởng và các đoàn thể; sự nỗ lực, chủ động của toàn thể CNVC lao động, đoàn kết vượt khó khăn, phát huy tốt các ưu thế thuận lợi để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Trường đã nắm bắt kịp thời nhu cầu đào tạo của TKV và các đơn vị, từ đó có chỉ đạo hợp lý khai thác nhu cầu và tổ chức thực hiện.

Tại Hội nghị, CNVC lao động Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Hội nghị cũng tôn vinh những tập thể, cá nhân CNVC lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đoàn kết, Sáng tạo, Chuyên nghiệp”,  có nhiều đóng góp vào thành tích của Trường.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Hải, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn đã biểu dương thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm 2015 và sự đóng góp quan trọng của tập thể CNVC lao động đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực quản lý của Tập đoàn TKV. Đồng thời, chỉ ra những khó khăn, thách thức đối với Trường năm 2016; yêu cầu Trường tiếp tục phát huy lợi thế, tìm tòi, sáng tạo hơn nữa tăng cường hợp tác với các đối tác (các trường, các viện,…) để nâng cao chất lượng dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng, thực hiện nhiều chương trình ĐTBD có chất lượng cao, sát với thực tiễn quản lý sản xuất kinh doanh của Tập đoàn (tái cơ cấu, quản trị chi chí, quản trị nhân lực, nâng cao năng suất lao động…), đồng thời có giải pháp về tổ chức, quản lý, hướng tới xây dựng Trường trở thành Viện…

Hội nghị người lao động và Tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016  của Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã đánh giá đúng mức thành công của 01 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị người lao động năm 2015, đồng thời thống nhất cao độ với phương hướng và những giải pháp để thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh Tập đoàn giao năm 2016.

Hội nghị cũng thống nhất phát động phong trào thi đua “Đoàn kết, Sáng tạo, Chuyên nghiệp” hưởng ứng mục tiêu thi đua năm 2016 của Tập đoàn “An toàn – Đổi mới – Hiệu quả - Phát triển”, tiếp tục đổi mới, phát triển, với phương châm “Vì sự phát triển của doanh nghiệp, vì sự thành đạt của học viên”, nâng cao chất lượng ĐTBD cán bộ, nâng tầm đẳng cấp Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch ĐTBD, kế hoạch PHKD năm 2016 do Tập đoàn giao./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Phạm Đăng Phú - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường đọc báo cáo

Đồng chí Vũ Hùng Phương - Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày TƯLĐTT

Đ/c Nguyễn Văn Hải – Thành viên Hội đồng thành viên TKV,  phát biểu chỉ đạo

Ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2016

Đồng chí Phạm Đăng Phú – Hiệu trưởng Trường nhận bằng khen của Bộ Công thương.

Đồng chí Vũ Hùng Phương – Chủ tịch Công đoàn nhận bằng khen