header

Đoàn thanh niên VBS tham dự vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ đoàn khối Doanh nghiệp trung ương

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 21:40 - Đã xem: 2697 - Người đăng bài viết: Ms Phương
clip image006 2

clip image006 2

Cuộc thi là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Nhằm nâng cao nhận thức về việc học và sử dụng tiếng Anh; khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối.

Sáng ngày 23/12 vòng chung kết cuộc thi đã được diễn ra. Đến dự cuộc thi có các  đồng chí Lò Quang Tú, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Kiểm Tra Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tiếp, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hồ Xuân Trường, Ủy viên BTV - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối.

Thí sinh Đinh Thị Hải Yến, chi đoàn Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin, đại diện cho đoàn Thanh niên cơ quan Tập đoàn TKV đã lọt vào chung kết của cuộc thi. Tại vòng chung kết, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã phải trải qua 4 phần thi, gồm: chào hỏi, nhóm, năng khiếu và thuyết trình với những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia trên thế giới, nâng cao về kinh tế, quản trị kinh doanh, hội nhập quốc tế…. Trong các phần thi, thí sinh đều phải thể hiện bằng tiếng Anh.
Trong phần thi đầu tiên, lần lượt các thí sinh sẽ có 3 phút để giới thiệu về bản thân và đơn vị công tác. Có thể nhận thấy rõ niềm tự hào trên gương mặt của các thí sinh khi họ giới thiệu về đơn vị mình.

clip image002 2

Thí sinh Đinh Thị Hải Yến giới thiệu về Trường QTKD-Vinacomin

và Tập đoàn CN Than - KS Việt Nam

Trong phần thi thứ hai, các thí sinh bốc thăm chia nhóm. 20 câu hỏi trong phần thi nhóm là những câu hỏi thử thách hiểu biết của các thí sinh về các kiến thức kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và toàn thế giới. Phần tranh tài giữa các đội hết sức căng thẳng và hào hứng.

clip image004 2

Các thi sinh với phần thi nhóm tại vòng chung kết

Trong phần thi thứ ba, mỗi thí sinh sẽ có 7 phút để thể hiện năng khiếu của mình. Các tiết mục hát, đọc thơ, diễn kịch, hùng biện… được các đội chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Qua phần thi này, có thể khẳng định rằng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong Khối Doanh nghiệp Trung ương không chỉ có kiến thức tốt mà còn rất tài năng, sáng tạo. 

Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương Hồ Xuân Trường cho biết, nét mới của cuộc thi năm nay được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa đã tạo ra sân chơi có tính tương tác giữa các bạn thí sinh tham dự cuộc thi cũng như các cán bộ, đoàn viên thanh niên đến cổ vũ cho các thí sinh. Cuộc thi là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối phát huy khả năng sử dụng tiếng Anh cũng như những hiểu biết của mình về quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới. Đồng chí mong muốn thông qua cuộc thi sẽ trang bị những kỹ năng cần thiết cho đoàn viên thanh niên trong khối, đặc biệt khi Việt Nam hiện nay đang gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương .

Đồng chí Hồ Xuân Trường nhấn mạnh "Trong thời gian tới, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong khối tích cực trau dồi ngoại ngữ để bổ sung kiến thức nhằm nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn tạo dựng nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai".

Sau hơn bốn tiếng tranh tài, giải nhất năm nay đã thuộc về thí sinh Vũ Thành Nam, đoàn viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.

Thí sinh Đinh Thị Hải Yến, chi đoàn Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin, đại diện cho đoàn Thanh niên cơ quan Tập đoàn TKV đạt giải khuyến khích.

clip image006 2

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các thí sinh tại cuộc thi

Cuộc thi không chỉ nâng cao kiến thức về các vấn đề trong thời kỳ hội nhập, đổi mới của đất nước, mà còn giúp các thí sinh phát huy, cải thiện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng mềm trước đám đông…

Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng thời góp phần đẩy mạnh hai phong trào hành động cách mạng “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

clip image008 1

Tác giả bài viết: Triệu Thế Anh
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 1863
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5612
28/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2818
05/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 980
  • Tháng hiện tại: 40,524
  • Tổng lượt truy cập: 4,954,784