header

Đổi mới phương pháp đào tạo - Chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thoát nước và phòng ngừa bục nước mỏ năm 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 12/04/2016 02:53 - Đã xem: 4045 - Người đăng bài viết: Nguyễn Danh Điền
img 4826

img 4826

Ngày 06/4/2016, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thoát nước và phòng ngừa bục nước mỏ năm 2016” cho đối tượng là Trưởng phòng, Phó phòng thông gió - thoát nước, cán bộ làm công tác thoát nước, phòng ngừa bục nước tại các công ty thành viên và đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Chương trình khai giảng diễn ra với sự tham dự của Ông Phạm Quốc Toản, Phó Trưởng Ban Kỹ thuật, Công nghệ mỏ - TKV; Ông Đoàn Duy Khuyến, Chuyên viên Ban Kỹ thuật, Công nghệ mỏ - TKV; Ông Vũ Hùng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin.

 

img 5795

Ông Phạm Quốc Toản, Phó Trưởng Ban Kỹ thuật, Công nghệ mỏ - TKV phát biểu tại lễ khai giảng.

 

Trong thời gian 3 ngày, học viên của lớp được cập nhật những kiến thức mới về công tác thoát nước và phòng ngừa bục nước mỏ, có thể nắm vững các công thức tính toán cung cấp điện và quản lý vận hành bơm thoát nước trạm bơm chính mỏ hầm lò. Khóa học cũng cung cấp cho học viên phương pháp xác định năng suất thực tế của các máy bơm, tổ hợp máy bơm của trạm bơm chính trong mỏ hầm lò, cách thức xây dựng kế hoạch khoan thăm dò - phòng ngừa bục nước hàng quý, hàng năm.

Bên cạnh đó, chương trình kiến tập cuối khóa tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin còn mang đến cho học viên cơ hội tham quan và trao đổi kinh nghiệm thực tế về trạm bơm thoát nước chính mức -300. Đây cũng là nội dung đổi mới nổi bật trong chương trình năm nay, khi kết hợp giữa thời gian học lý thuyết tại Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin với buổi kiến tập thực tế tại một đơn vị của Tập đoàn đang triển khai áp dụng thiết bị công nghệ hiện đại vào công tác bơm thoát nước tại mỏ.

 

Một số hình ảnh trong buổi kiến tập:

 

img 4830 1

Học viên tìm hiểu công tác giám sát an toàn trong giếng đứng

tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin.

 

img 4886

 

Kết thúc chương trình kiến tập, nhiều câu hỏi về vấn đề kỹ thuật và cơ chế hoạt động của trạm bơm -300 đã được học viên đặt ra và được giải đáp trực tiếp bởi các cán bộ phụ trách chuyên môn của Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin. Đa số học viên đều đề xuất tăng thời lượng khóa học để có cơ hội trao đổi về những nội dung chuyên sâu hơn nữa, đồng thời tăng cường tham quan thực tế tại các đơn vị trong TKV để học viên có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, từ đó áp dụng vào công tác tại đơn vị mình.

Phát biểu tại lễ bế giảng lớp học, Ông Phạm Quốc Toản, Phó Trưởng Ban KCM - TKV nhấn mạnh: “Khóa học năm 2016 được tổ chức sớm hơn so với các năm trước, nhằm kịp thời cung cấp cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho việc bơm thoát nước ngăn ngừa sự cố ngập hầm lò trước mùa mưa lũ. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Tập đoàn, cùng sự hợp tác tích cực từ phía Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin cũng như Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin, chương trình năm nay đã có đổi mới về phương pháp đào tạo mà những lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thoát nước và phòng ngừa bục nước mỏ trước đây chưa thực hiện được, đó là bổ sung nội dung kiến tập thực tế tại đơn vị. Thông qua buổi kiến tập, các học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức về công tác an toàn, tự động hóa, bơm thoát nước phòng chống sự cố ngập mỏ, đúc kết những kinh nghiệm hay và sáng tạo để áp dụng tại nơi làm việc”. Ông cũng khẳng định những khóa học tiếp theo chắc chắn vẫn áp dụng phương thức “học đi đôi với hành”, củng cố và cập nhật kiến thức về mặt lý thuyết phải gắn liền với việc tạo cơ hội cho học viên kiến tập thực tế, học hỏi từ thực tiễn hoạt động của các đơn vị thành viên TKV.

Đồng tình với ý kiến của Ông Phạm Quốc Toản, Ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin phát biểu thêm: “Nhờ lãnh đạo Tập đoàn tạo điều kiện cùng sự hợp tác tích cực giữa Ban KCM - TKV, Nhà trường và Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - TKV, lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Công tác Thoát nước và Phòng ngừa Bục nướcMỏ năm 2016 đã đạt được những thành công rất đáng chú ý. Nhà trường cam kết phối hợp với Ban KCM - TKV thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng với nội dung được cập nhật và chất lượng đào tạo được nâng cao, đặc biệt phải giúp học viên có cơ hội được học tập trao đổi kinh nghiệm thực tế thông qua nội dung tham quan kiến tập tại đơn vị”.

Về phía Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin, Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Là một trong những đơn vị tiên phong của TKV trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào công tác bơm thoát nước, ngăn ngừa và ứng phó với sự cố ngập hầm bơm, Công ty rất vinh dự khi được chọn làm địa điểm kiến tập cho lớp học năm nay. Công ty cũng sẵn sàng ủng hộ và tạo điều kiện cho các chương trình kiến tập được tổ chức tại Hà Lầm trong thời gian tới diễn ra thành công tốt đẹp”.

          

img 4910

Ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin

phát biểu tại lễ bế giảng lớp học.

 

img 4826

Lãnh đạo Ban Kỹ thuật, Công nghệ mỏ - TKV, lãnh đạo Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin

cùng tập thể lớp tại Công ty Cổ phần Than Hà Lầm - Vinacomin.

Tác giả bài viết: Trần Thị Trà My
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 1863
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5612
28/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2818
05/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 1,024
  • Tháng hiện tại: 40,568
  • Tổng lượt truy cập: 4,954,828