HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 29/12/2016 03:23 - Đã xem: 872 - Người đăng bài viết: Nguyễn Danh Điền
img 1748

Trong không khí hân hoan chào mừng những thành công của một năm thực hiện kế hoạch PHKD, ngày 27/12/2016, Chính quyền và Công đoàn Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã tổ chức Hội nghị Người lao động và Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 nhằm phát huy quyền dân chủ của Người lao động, tạo điều kiện để Người lao động được tham gia ý kiến, quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và trách nhiệm của mình.

Tham dự hội nghị gồm có toàn thể CNVC Trường và Đại diện lãnh đạo, Hội đồng Thành viên Tập đoàn; Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Kiểm soát viên Nhà nước tại Tập đoàn. Tại hội nghị đồng chí Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, cụ thể:

Doanh thu năm 2016 đạt 27.654 triệu đồng so với kế hoạch 24.508 triệu đồng đạt 113% kế hoạch điều chỉnh, đạt 140% KH giao đầu năm. Doanh thu tự khai thác chiếm 20,2% so với tổng doanh thu ĐTBD. Tiền lương bình quân đạt 10,370 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,56% so với năm 2015.

img 1759
Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Nhà trường
báo cáo trước Hội nghị

Cùng với chủ trương đổi mới, hoạt động của Trường có nhiều khởi sắc, biến chuyển tốt hơn so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là chất lượng đào tạo đã được nâng lên rõ rệt, được học viên và các doanh nghiệp tin tưởng, đánh giá cao; công tác quản lý, điều hành đã nhanh chóng thích ứng với cơ chế điều hành mới của Tập đoàn.

Các mặt công tác ĐTBD, nghiên cứu khoa học; công tác quản lý; quản trị cơ sở vật chất và đầu tư xây dựng; công tác đoàn thể, xã hội và quan hệ với địa phương, với đối tác được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả tốt; đời sống CNVC được ổn định và nâng cao; CNVC nhận thức rõ khó khăn, đoàn kết, đồng thuận thực hiện chủ trương đổi mới hoạt động ĐTBD, phục vụ học viên của Trường.

Những bước phát triển, đổi mới của Trường trong công tác ĐTBD, phục vụ đã được học viên, lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận. Trường tiếp tục khẳng định vị thế là đơn vị đầu ngành Than - Khoáng sản về ĐTBD, phát triển nguồn nhân lực quản lý chất lượng cao phục vụ chiến lược phát triển bền vững Tập đoàn TKV. Mô hình đào tạo của Trưởng QTKD - Vinacomin được nhiều Tập đoàn kinh tế khác sang học tập và nhân rộng, được nhiều các giảng viên cũng như lãnh đạo các vụ, viên của Bộ LĐTBXH, Bộ Tài chính, Bộ Công thương… đánh giá là mô hình điểm, đặc biệt 2 lớp nguồn Bí thư Đảng bộ cơ sở, nguồn Chủ tịch Công đoàn là mô hình đào tạo đầu tiên của DN Việt Nam.

Để đạt được kết quả đáng tự hào như vậy Hiệu trưởng cũng khẳng định: Có được thành công như ngày hôm nay là do sự quan tâm, chỉ đạo tập trung sâu sát của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, lãnh đạo TKV cùng các ban chuyên môn TKV và sự ủng hộ từ các đơn vị. Chi ủy Đảng, lãnh đạo Trường đã bám sát chỉ đạo từ Đảng ủy, HĐTV TKV, thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý, điều hành của Tập đoàn; sự thống nhất phối hợp hoạt động giữa Hiệu trưởng và các đoàn thể; sự nỗ lực, chủ động của toàn thể CNVC lao động, đoàn kết vượt khó khăn, phát huy tốt các ưu thế thuận lợi để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao ; lãnh đạo Trường đã nắm bắt kịp thời nhu cầu đào tạo của TKV  và các đơn vị, từ đó có chỉ đạo hợp lý khai thác nhu cầu và tổ chức thực hiện.

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để nghe báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Thanh tra Nhân dân và tham luận của Ban Chấp hành Công đoàn và các phòng chức năng về các vấn đề liên quan đến quyền lợi, chế độ của Người lao động; các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

img 1796
Ông Nguyễn Văn Hải - Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn đã biểu dương thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm 2016 và sự đóng góp quan trọng của tập thể CNVC lao động đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực quản lý của Tập đoàn TKV đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức đối với Trường năm 2017, đồng chí cũng yêu cầu Trường tiếp tục phát huy lợi thế, tìm tòi, sáng tạo hơn nữa tăng cường hợp tác với các đối tác (các trường, các viện,…) để nâng cao chất lượng dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng, thực hiện nhiều chương trình ĐTBD có chất lượng cao, sát với thực tiễn quản lý sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đồng thời có giải pháp về tổ chức, quản lý, hướng tới xây dựng Trường trở thành Viện Đào tạo và Quản trị doanh nghiệp -  TKV phục vụ chiến lược phát triển bền vững của TKV và nhu cầu xã hội.

Hội nghị cũng thống nhất bổ sung vào Thỏa ước Lao động tập thể một số điều khoản có lợi cho NLĐ và phát động phong trào thi đua “Đoàn kết - Đổi mới - Trí tuệ” hưởng ứng mục tiêu thi đua năm 2017 của Tập đoàn “An toàn - Đổi mới - Phát triển”; Đồng tâm phấn đấu “Vì sự phát triển của doanh nghiệp, vì sự thành đạt của học viên”, nâng cao chất lượng ĐTBD cán bộ, nâng tầm đẳng cấp Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin; Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu PHKD với Tập đoàn từ 15-20%; Thu nhập bình quân đạt trên 10 triệu đồng/người - tháng.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

img 1782

img 1779

img 1776
img 1768
img 1805
Ký thỏa ước lao động tập thể

Tác giả bài viết: Trần Thị Thắm

/files/video/img_8923_39a39c77c70210903c095ee0d0c26e6d.jpg Lớp cấp trung Công ty than Hạ Long
03/06/2015