header

Hội thảo Ngành than Đức - Từ quá khứ đến tương lai và triển vọng với Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/04/2018 07:57 - Đã xem: 360 - Người đăng bài viết: Ms Phương
hoithao3 1

hoithao3 1

Nằm trong chương trình đào tạo lớp đối tượng giám đốc Doanh nghiệp - TKV, ngày 9/4/2018, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã phối hợp với Trường Đại học Kĩ thuật Georg Agricola Bochum (THGA) của Đức tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Ngành than Đức - Từ quá khứ đến tương lai và triển vọng với Việt Nam” với mục tiêu tăng cường nhận thức về cải tạo môi trường sau khai thác đồng thời tư duy về ý thức An toàn trong lao động.

Tham dự chương trình Hội thảo:

 Trường Đại học Kĩ thuật Georg Agricola Bochum – Đức có GS- TS Ludger Rattmann và GS- TS Christoph Dauber .

Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt nam có Đại diện Ban Môi trường , Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin; Công ty Môi trường – TKV.

Trường Đại học Mỏ Địa chất:  TS Nguyễn Thị Hoài Nga – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh-Trường Đại học Mỏ Địa chất cùng các giảng viên của khoa.

  Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin (VBS) có ông Phạm Đăng Phú – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng cán bộ Phòng đào tạo và toàn thể các học viên lớp Đào tạo  dự bị chức danh Giám đốc doanh nghiệp khóa 10.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng trường Quản trị Kinh doanh- Vinacomin cho rằng, đây là dịp để các chuyên gia trong lĩnh vực Môi trường của hai bên Đức và Việt Nam trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, nhất là trong quá trình bảo vệ Môi trường và An toàn lao động các hoạt động sản xuất Than – Khoáng sản của TKV trong giai đoạn hiện nay

Tại buổi Hội thảo, GS Ludger Rattmann, Giảng viên Trường Đại học Kĩ thuật Georg Agricola Bochum đã giới thiệu sơ lược về trường Đại học Kỹ thuật Georg Agricola. GS đã trình bày những đề tài mà nhà trường đã hợp tác với các công ty khai thác than của Đức trong việc phục hồi môi trường sau khai tahcs, đặc biệt những hiện tượng sụt lún mỏ, hiện tượng “ Hố tử thần” v.v…, những kinh nghiệm mà GS báo cáo tại Hội thảo cũng rất gần vưới những hiện tượng đã từng xảy ra đối vưới các Mỏ hầm lò sau khi đóng cửa mỏ.  GSTS C. Dauber, Nguyên Phó Giám đốc kỹ, Công ty khai thác than đá Đức RAG đã giới thiệu quá trình sản xuất và phát triển RAG từ năm 1957 tới nay, những thay đổi về mặt kĩ thuật, cơ cấu tổ chức, cách thức sản xuất. Đặc biệt, GS C. Dauber đã trao đổi với các kỹ sư của ta về chuyên đề “Tầm nhìn Không tai nạn – cách thức RAG kiểm soát tai nạn bằng không” về những gì RAG đã thực hiện từ 2007 để giảm thiểu tai nạn – các hoạt động liên quan đến công nghệ, tổ chức và con người để giảm thiểu tai nạn, tiến tới tai nạn bằng 0.

Ngoài ra chuyên gia Môi trường, Tiến sỹ Trần Miên, Nguyên Trưởng Ban Môi trường - TKV, hiện cố vấn Công ty CP Tin học- Môi trường TKV cũng đã đưa ra những câu hỏi, những thách thức về môi trường đang diễn ra tại các công ty Than của TKV.

 Qua hội thảo, đã đưa cho chúng ta một nhận thức mới về những vấn đề về môi trường mà TKV sẽ gặp phải, nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có biện pháp phòng tránh đồng thời có những đề xuất đối với TKV trong việc chuẩn bị đối phó đối với những vấn đề về môi trường và hướng khắc phục lâu dài.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Nguyệt
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 1794
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5547
29/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2750
06/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 2,611
  • Tháng hiện tại: 82,886
  • Tổng lượt truy cập: 4,887,351