header

Hội thảo chuyên đề: Đổi mới công tác Đào tạo Cán bộ Lãnh đạo, Quản lý và Đoàn thể Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt nam trong thời kỳ mới

Đăng lúc: Thứ năm - 30/11/2017 09:06 - Đã xem: 570 - Người đăng bài viết: Ms Phương
img 5734

img 5734

Với mục tiêu đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình đào tạo cho đội ngũ cán bộ Lãnh dạo, quản lý và đoàn thể tại các đơn vị trong Tập đoàn cho năm 2018 và các năm tiếp theo. Sáng ngày 18/11/2017 tại thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La Trường Quản trị kinh doanh tổ chức Hội thảo chuyên đề: Đổi mới công tác Đào tạo Cán bộ Lãnh đạo, Quản lý và Đoàn thể Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt nam trong thời kỳ mới.

Tham dự hội nghị có Đ/c Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TKV, Đ/c Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; các đồng chí Trưởng ban XD Đảng của Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn Than và Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Than Quảng ninh, các đồng chí lớp trưởng đại diện học viên các lớp nguồn của Đảng và Công Đoàn.

img 5728
Đ/c Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Thường trực, Đảng ủy TKV, phát biểu ý kiến
Đ/c Bùi Văn Kỹ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu ý kiến​

Thay mặt Nhà trường, phát biểu khai đ/c Phạm Đăng Phú, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhấn mạnh việc Đổi mới chương trình đào tạo, đối tượng đào tạo, đội ngũ giảng viên kiêm chức TKV và Phương pháp  tổ chức các lớp Đào tạo cán bộ, bồi dưỡng cán bộ TKV trong bối cảnh mới và hội nhập sâu rộng.

Đồng chí Trưởng phòng Đào tạo nhà trường báo cáo đánh giá về việc tổ chức các lớp thuộc chuyên môn công tác Đảng và công đoàn giai đoạn 2016- 2017 và trình bày sự cần thiết phải đổi mới công tác đào tạo hiện nay, trình bày 1 số công cụ quản lý hiện đại mà các nước phát triển và 1 số DN Việt nam đã, đang áp dụng thành công, trình bày báo cáo việc áp dụng công cụ quản lý hiện đại tại 1 số đơn vị của TKV và kết quả thu được.

Đ/c Trần Xuân Chiến, TP Đào tạo Trình bày báo cáo Hội nghị

Hội nghị đã được nghe những nhận xét, đề xuất, kiến nghị của các lãnh đạo, thành viên 2 Đảng ủy, Công đoàn và đại điện lớp trưởng các tham gia, đặc biệt những ý kiến đóng góp của Đồng chí Lê Tuấn Minh, đồng chí Lê Thanh Xuân và đồng chí Bùi Văn Kỹ, và nhiều ý kiến tham gia khác đã nhấn mạnh những ý kiến như sau:

  • Nhấn mạnh việc cần phân biệt rõ, đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cập nhật. Việc bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, bồi dưỡng cập nhật Luật, Nghị định, Thông tư của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, những cơ chế, chính sách của Tập đoàn là cần thiết, song mô hình này cần xác định rõ đối tượng, thời gian và đổi mới phương pháp bồi dưỡng cũng như quản lý học viên.
  • Cần đào tạo sâu những chuyên đề mang tính dịnh hướng nghề nghiệp, phải coi công tác Đảng, Đoàn thể là 1 nghề và xây dựng khung chương trình đào tạo, thời gian đào tạo, đối tượng đào tạo chuyên sâu hơn.
  • Cần tăng cường giảng viên kiêm chức của TKV của chuyên môn công tác Đảng, Công đoàn.
  • Phương pháp đào tạo cần chú ý thêm hình thức đi thăm quan thực tế có chủ đề, tăng cương hội thảo trao đổi, tọa đàm về chủ đề cụ thể gắn với nội dung đào tạo, bồi dưỡng.
  • Đề xuất lãnh đạo Tập đoàn tham gia buổi báo cáo về ứng dụng 1 số công cụ quản lý hiện đại, nếu được thì chỉ đạo triển khai tại 1 số đơn vị, phân xưởng và nhà máy.
  • Đầu tư cơ sở vật chất nhà trường theo định hướng tiên tiến, hiện đại, tạo môi trường nghiên cứu, công viên khoa học.
img 5734
Đ/c Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu ý kiến
Đ/c Nguyễn Minh Thiều, Trưởng Ban Tuyên Giáo, phát biểu ý kiến​

Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến thảo luận, phát biểu bế mạc tại Hội nghị đ/c Phạm Đăng Phú đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của đại biểu tham dự; nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ các bên đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng thời khẳng định Nhà trường luôn quan tâm đến việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, đi sâu vào công tác đào tạo và chất lượng, nội dung các lớp bồi dưỡng; lấy học viên làm trung tâm trong các nội dung chương trình đạo để đưa ra những phương pháp đào tạo hiện đại, hiệu quả; tăng cường hơn nữa các nội dung chuyên đề với sự tham gia của đội ngũ giảng viên kiêm chức; các chuyên đề đào tạo, giảng viên năm 2018 sẽ được Nhà trường làm việc kỹ với các Ban chuyên môn.

img 5714
Đ/c Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu ý kiến

 

 

Tác giả bài viết: Triệu Thế Anh
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 2021
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5786
29/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2974
06/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 1,653
  • Tháng hiện tại: 43,153
  • Tổng lượt truy cập: 5,088,458