NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG NHÂN TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Đăng lúc: Thứ tư - 20/07/2016 05:13 - Đã xem: 2751 - Người đăng bài viết: Administrator
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG   NHÂN TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ PHÁT TRIỂN

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG NHÂN TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Sáng 16/7/2016, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin, đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2016. Ông Nguyễn văn Biên, Phó Tổng giám đốc - TKV đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng nhà Trường chủ trì Hội nghị. Đến dự còn có Bà Ngô Bích Thủy, Chuyên viên Ban Kế hoạch - TKV và toàn thể công nhân viên chức Nhà trường.

Sáu tháng đầu năm, Trường đã bám sát, tuân thủ cơ chế điều hành, quản lý của Tập đoàn, chủ động triển khai công tác ĐTBD cán bộ, đặc biệt là các lớp ĐTBD chuyên môn, nghiệp vụ trong kế hoạch TKV giao, đồng thời tích cực khảo sát, nắm bắt nhu cầu ĐTBD từ cơ sở để khai thác, mở lớp.

Trường đã coi trọng chỉ đạo, thực hiện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác ĐTBD cán bộ. Các chương trình ĐTBD được xây dựng mới có nội dung thiết thực, gắn với thực tiễn quản lý sản xuất, kinh doanh của TKV; phù hợp với các đối tượng học viên, được học viên và doanh nghiệp đánh giá cao; đội ngũ giảng viên được lựa chọn có chất lượng cao, có uy tín; phòng học và trang, thiết bị trợ giảng được nâng cấp hiện đại. Các chương trình ĐTBD mới cũng được Trường tìm tòi, đầu tư, thiết kế xây dựng.

Công tác tổ chức thực hiện lớp học ngày một chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt cho học viên tham gia học tập. Cùng với hình thức ĐTBD trực tiếp, Trường đã tổ chức thí điểm 1 khóa đào tạo tiếng Anh cho cán bộ kỹ thuật, nghiệp vụ TKV bằng hình thức đào tạo trực tuyến (E.Learning). Lớp học thành công sẽ hướng tới đưa vào áp dụng trong TKV hình thức ĐTBD mới, hiệu quả, có tính khả thi cao.

Ngoài các lớp ĐTBD, Trường đã tổ chức tốt, có chất lượng Lớp dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9; lớp cán bộ nguồn của Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh; các lớp bồi dưỡng của Công đoàn TKV và tổ chức thí điểm 01 lớp ĐTBD nhân viên mới cho TKV...

Công tác quản sinh, phục vụ ăn, nghỉ tiếp tục được quan tâm cải tiến, nâng cấp và đổi mới nên chất lượng phục vụ học viên được nâng cao. Trường đã đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi hoạt động

Công tác đoàn thể được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. Đời sống CNVC được quan tâm, chăm lo. CNVC có thu nhập ổn định. Tập thể CNVC Nhà trường nhận thức rõ khó khăn chung của TKV, của Nhà trường, đoàn kết, đồng thuận thực hiện nhiệm vụ, tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tác phong làm việc ngày càng chuyên nghiệp.

Các hoạt động của Trường đều có biến chuyển tốt hơn so với cùng kỳ năm trước, vị thế của Trường tiếp tục được nâng cao.

Trường đã thực hiện doanh thu 9.927 triệu đồng (đạt 50,97% kế hoạch TKV giao.

Các đại biệu dự Hội nghị đã tham góp những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng ĐTBD, phục vụ học viên trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Biên đánh giá cao và biểu dương những kết quả Nhà trường đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phối hợp kinh doanh TKV giao. Đồng thời, lãnh đạo TKV cũng nêu ra những khó khăn, thách thức và những cơ hội để định hướng cho Nhà trường chủ động nắm bắt và xây dựng các chương trình ĐTBD phù hợp, sát với thực tiễn của TKV và của các đơn vị.

Tiếp thu những chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc, ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu để quán triệt, chỉ đạo xây dựng các  chương trình ĐTBD phù hợp và thiết thực hơn cho các đơn vị, tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác ĐTBD trong thời gian tới. Bám sát, thực hiện đúng các chỉ đạo của Tập đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ ĐTBD, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ quản lý đã đề ra trong sáu tháng cuối năm 2016, xây dựng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của Trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vu./.

htsk

Ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng Giám đốc TKV phát biểu chỉ đạo hội nghị

htss

Ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng phát biểu kết luận hội nghị