Thành công từ hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo NNL quản lý của TKV” Tại Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2015 00:19 - Đã xem: 949 - Người đăng bài viết: Nguyễn Danh Điền
clip image006

Sau nhiều năm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển của TKV, song với yêu cầu ngày càng gắt gao của điều kiện sản xuất kinh doanh, yêu cầu đáp ứng đối với hội nhập kinh tế khu vực và thế giới thì vấn đề đặt ra là cần phải có đội ngũ NNL chất lượng cao đáp ứng cho yêu cầu đó.

Ngày 10/9/2015, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam”. Tham gia hội thảo về phía Tập đoàn có  ông Nguyễn Văn Biên, Phó TGĐ  phụ trách công tác đào tạo của TKV cùng lãnh đạo các ban TCNS, Kế hoạch, Đầu tư, Chiến lược. Đại diện Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin ông Phạm Đăng Phú, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo trường và phòng Đào tạo.  Đại diện lãnh đạo,  phòng Tổ chức, Đào tạo nhân sự của một số Tổng Công ty, công ty doanh nghiệp thành viên TKV, đại diện của Trường Cao đẳng Nghề TKV. Sự tham gia của các chuyên gia về đào tạo như Giám đốc Công ty BrainWork Việt Nam Phan Nam Bình, PGS TS Hoàng Văn Hải, PGS TS Ngô Kim Thanh và nhiều chuyên gia khác.

Ông Trần Xuân Chiến Trưởng phòng Đào tạo -  Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã báo cáo thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng của TKV trong giai đoạn 2010- 2015 đồng thời kiến nghị các giải pháp triển khai của quy trình tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ Tập đoàn hiện nay như: Đánh giá, xác định nhu cầu,  lập kế hoạch đào tạo, thiết kế xây dựng  nội dung đào tạo, phương pháp tổ chức hoạt động đào tạo hiệu quả, giảng viên, đánh giá kết quả đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo.

Tại Hội thảo đã có rất nhiều ý kiến tham luận có giá trị đến từ phía các Ban, các doanh nghiệp và từ các giảng viên, các chuyên gia về đào tạo. Đặc biệt tham luận từ phía doanh nghiệp đã nêu lên tình trạng về chất lượng cán bộ hiện nay nhiều cán bộ còn chưa biết rõ được về quy trình, công việc của TKV đang hoạt động nên khi hành động còn mang tính chủ quan, thiếu sáng tạo,…Trước những thách thức, khó khăn đang gặp phải đối với ngành Than - Khoáng sản, các yêu cầu đòi hỏi về đội ngũ cán bộ, tại Hội thảo các tham luận đồng nhất ý kiến cần phải phát triển công tác đào tạo hơn nữa để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với  nhiều  giải pháp cụ thể.

Phát biểu kết thúc hội nghị ông Nguyễn Văn Biên ghi nhận các ý kiến của các đại biểu tham dự đặc biệt chú ý các ý kiến của các chuyên gia, giảng viên. Ông khẳng định sẽ cùng với các cán bộ chuyên môn phân tích thật kỹ các ý kiến của các chuyên gia, các ý kiến từ các doanh nghiệp để đưa ra những biện pháp chỉ đạo và điều hành đối với công tác đào tạo trong thời gian tới nhằm khẳng định hướng đi chiến lược của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản trong công tác phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn mà nòng cốt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Hy vọng rằng với thành công của hội thảo này sẽ mở ra một chương mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực quản lý chất lượng cao tại Trường Quản trị kinh doanh- Vinacomin  đáp ứng được yêu cầu phát triển của Tập đoàn CN Than- Khoáng sản Việt Nam và hội nhập quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

clip image002

Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Tổng giám đốc