header

Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/07/2015 00:58 - Đã xem: 379 - Người đăng bài viết: Administrator

Hưởng ứng Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi (AT - VSV giỏi) cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây, những ngày qua, nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã tổ chức Hội thi AT - VSV giỏi cấp Công ty nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp Tập đoàn.

Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 1
* Công ty Chế tạo máy - Vinacomin
 
Trong hai ngày 17,18/6/2015, tại Hội trường Công ty cổ phần Chế tạo máy - Vinacomin đã diễn ra Hội thi AT - VSV giỏi Công ty năm 2015. Hội thi đã thu hút 27 thí sinh và 12 diễn viên không chuyên của các đơn vị phòng ban phân xưởng tham gia.
 
Hội thi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và hình thức với 3 phần thi chính gồm: thi năng khiếu, thi kiến thức pháp luật và thi thực hành. Trong 02 buổi diễn ra Hội thi, các đội thi đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình thể hiện tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trao đổi kiến thức về AT - VSLĐ - PCCN. Nhiều thí sinh tham gia đã có sự sáng tạo trong khi trình bày các nội dung và khả năng vận dụng vào thực tế đã tạo ra sự hấp dẫn đối với khán giả.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 danh hiệu AT - VSV xuất sắc và 12 danh hiệu AT - VSV giỏi cho các thí sinh. Giải nhất tập thể được trao cho đội Khối Cơ khí 1 - Cơ khí 2, giải nhì thuộc về đội Khối Nghiệp vụ, giải ba thuộc về Khối Kỹ thuật và giải khuyến khích thuộc về Khối Xây lắp - Vận tải.

Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 2

* TCT Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin

Ngày 25 - 26/6/2015, Tổng Công ty Công nghiêp Hóa chất mỏ - Vinacomin đã tổ chức hội thi AT - VSV giỏi năm 2015. Tham dự hội thi có 33 ATVSV - đây là các thí sinh xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ 11 đơn vị trong toàn Tổng Công ty. 
Các thí sinh dự thi ở nhiều ngành nghề khác nhau như: sản xuất thuốc nổ ANFO, nhũ tương hầm lò; bảo quản, vận chuyển VLNCN; nổ mìn; bảo vệ và chuyên ngành của Công ty Vật tư HCM Hà Nội.
Hội thi có hai phần thi là phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu, được chia thành 03 hội đồng thi. Phần thi kiến thức bao gồm phần thi hiểu biết và thực hành: Các thí sinh phải qua 4 vòng thi là chuyên môn lĩnh vực mình đang làm, chính sách pháp luật về AT-VSLĐ, trắc nghiệm hình ảnh vi phạm an toàn lao động và thực hành về lĩnh vực y tế và PCCC. Ngoài ra các thí sinh còn trả lời một số câu hỏi chuyên môn mà ban giám khảo đưa ra trực tiếp để đánh giá mức độ hiểu biết về công tác AT - VSLĐ - PCCN và khả năng xử lý sự cố, tai nạn lao động.
Phần thi năng khiếu là phần thi thể hiện tài năng của các đơn vị thông qua các hình thức như: ngâm thơ, ca hát, hò vè, biểu diễn kịch, tiểu phẩm có nội dung gắn liền với công tác AT-VSLĐ - PCCN, an toàn giao thông,…
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 18 AT - VSV đạt danh hiệu AT - VSV xuất sắc, 14 AT - VSV đạt danh hiệu AT - VSV giỏi. Giải tập thể gồm: 01 Giải Nhất - Công ty CN HCM Cẩm Phả; 02 Giải Nhì - Công ty CN HCM Bắc Trung Bộ và Nam Bộ; 03 Giải Ba - Công ty CN HCM Quảng Ninh, Việt Bắc và Nam Trung Bộ. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 3

* Công ty CP than Tây Nam Đá Mài

Nhằm tuyên truyền, động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, người lao động đối với công tác AT-VSLĐ, ngày 27/6/2015, Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài - Vinacomin đã tổ chức Hội thi AT - VSV giỏi năm 2015.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 26 đồng chí là AT - VSV xuất sắc đến từ 10 đơn vị sản xuất , phụ trợ trong toàn Công ty. Toàn bộ các thí sinh tham dự giải đều phải trải qua 04 phần thi (02 phần thi hiểu biết về ngành nghề và chính sách pháp luật; 01 phần thi trắc nghiệm và 01 phần thi thực hành). Phần thi hiểu biết qua các tiểu phẩm “cây nhà lá vườn” do các AT-VSV tự biên, tự diễn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và cuốn hút tới Ban tổ chức, Ban giám khảo và đại biểu tham dự.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể xuất sắc thuộc về Phân xưởng Chế biến; giải nhì: Phân xưởng Vận tải 3; giải 3: Phân xưởng Vận tải 4. Ở nội dung cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Học (PX Vận tải 3); giải nhì, Nguyễn Đình Thái (PX Chế biến) và giải ba được trao cho Nguyễn Xuân Cường (PX Vận tải 4).
Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 4
* Công ty than Khe Chàm
 
Hội thi AT - VSV giỏi năm nay được Công ty than Khe Chàm tổ chức quy mô, trang trọng trong 2 ngày 27, 28/6/2015, với sự tham gia của 38 AT - VSV của 22 công trường, phân xưởng trong toàn Công ty.
 
Các thí sinh dự thi theo các nhóm ngành nghề: khai thác lò chợ gồm lò chợ TLĐ, giàn siêu nhẹ, giàn tự hành, giá khung di động; đào lò gồm đào lò trong đá, đào lò trong than; vận hành sửa chữa thiết bị hầm lò; vận hành thiết bị, sửa chữa cơ điện mặt bằng; lái xe ôtô, sửa chữa ô tô; cấp dưỡng.
 
Hình thức thi sân khấu hoá với phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi về hiểu biết phát luật, chế độ chính sách, trách nhiệm trong công tác AT- BHLĐ - VSLĐ và hoạt động mạng lưới AT - VSV; những câu hỏi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ có liên quan đến ngành nghề công việc đang làm và trả lời những hình ảnh trực quan có liên quan đến công tác AT- BHLĐ - VSLĐ. Ngoài ra các thí sinh còn phải trả lời những câu hỏi trục tiếp do ban giám khảo đưa ra. Phần thi thực hành các thí sinh phải thực hành phương pháp sơ cấp cứu và PCCN tại chỗ.
 
Hội thi cũng đã phát hiện ra nhiều thí sinh xuất sắc thể hiện nội dung tự tin, bản lĩnh sân khấu tốt trả lời nhanh, đúng, đủ phần thi của mình và đầy đủ các câu hỏi phụ của ban giám khảo. Thí sinh mang lại không khí sôi nổi, thoải mái nhất cho ban giám khảo và khán giả trong Hội thi là thí sinh Hạc Thông Công đến từ Công trường Khai thác 6 - đặc biệt xuất sắc trong phần thi kiến thức của mình; thí sinh Trần Minh Chiến đến từ Công trường Khai thác 7 được ban giám khảo đánh giá cao về phần thi thực hành.
Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 5
* Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II - TKV

Trong 2 ngày 4-5/7, Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II - TKV đã tổ chức hội thi AT - VSV giỏi cấp Công ty năm 2015. Tham gia hội thi năm nay có 25 thí sinh là các AT - VSV tại các phân xưởng được lựa chọn thuộc các ngành nghề: thợ đào lò, công nhân cơ điện lò, cơ điện mặt bằng, thợ cơ khí, thợ vận hành. Đây đều là những AT - VSV giỏi, đã được lựa chọn qua đợt huấn luyện AT - VSV năm 2015.
 
Các thi sinh phải trải qua hai phần thi là thi hiểu biết và thi thực hành. Trong phần thi hiểu biết, mỗi thí sinh lại phải trải qua 3 phần thi nhỏ là phần thi hiểu biết kiến thức pháp luật, thi hiểu biết về ngành nghề và thi trắc nghiệm hình ảnh. Ở phần thi hiểu biết kiến thức pháp luật, các thí sinh sẽ tham gia làm bài trắc nghiệm trong vòng 12 phút về nội dung về chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động và công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động; vai trò và hoạt động của mạng lưới AT - VSV tại các phân xưởng…
 
Trong phần thi hiểu biết ngành nghề, các thí sinh sẽ phải bốc thăm trả lời câu hỏi của BGK theo hình thức thi vấn đáp. Nội dung các câu hỏi liên quan đến ngành nghề chuyên môn thí sinh đã đăng ký, các cách xử lý tình huống khi có nguy cơ gây sự cố, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Còn đối với phần thi trắc nghiệm hình ảnh, mỗi thí sinh được quan sát một hình ảnh để tìm ra lỗi vi phạm về công tác ATVSLĐ, công tác BHLĐ đồng thời phải đưa ra được phương án xử lý, khắc phục.
 
Ở phần thi thực hành, mỗi thí sinh được bốc thăm chọn một trong hai nội dung Y tế hoặc PCCC. Đối với nội dung thực hành về y tế, các thí sinh sẽ được thực hành, kiểm tra thao tác 5 kỹ thuật cấp cứu cơ bản ban đầu khi có tai nạn lao động như cấp cứu khi ngạt khí, điện giật, cố định gãy xương, băng tay, băng đầu.
 
Trong nội dung thi thực hành PCCC, các thí sính sẽ phải trình bày thao tác kỹ thuật an toàn; sử dụng thiết bị phương tiện, dụng cụ PCCC, cứu hộ cứu nạn.
 
Qua 2 ngày thi khẩn trương, nghiêm túc, các thí sinh đã được ôn luyện lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành qua các bài thi thực tế, đồng thời đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu từ hội thi.
 
Qua xếp loại đánh giá, BTC đã trao giấy chứng nhận cùng phần thưởng cho 8 AT - VSV giỏi và 5 AT - VSV xuất sắc cấp Công ty năm 2015, đồng thời lựa chọn những nhân tố xuất sắc để thành lập đội tuyển tham gia hội thi AT - VSV giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015.
Sẵn sàng cho Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015 6
* Công ty than Núi Béo
 
Ngày 7/7/2015, Công ty Cổ phần than Núi Béo - Vinacomin tổ chức Hội thi AT - VSV giỏi năm 2015. Hội thi năm nay thu hút 30 thí sinh đại diện cho 15 đơn vị sản xuất và 8 công trường, phân xưởng của Công ty về dự thi phần tiểu phẩm về đề tài An toàn - Bảo hộ lao động. Các thí sinh thuộc 12 ngành nghề sản xuất trong Công ty trải qua 3 phần thi chính gồm: thi hiểu biết về chính sách pháp luật, thi lý thuyết nghề và thi thực hành nghề.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 7 thí sinh đạt loại xuất sắc, 14 thí sinh đạt loại giỏi và 08 đơn vị có tiểu phẩm đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Qua Hội thi, Công ty đã tuyển chọn được 4 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi AT - VSV giỏi cấp Tập đoàn.
 

Nguồn tin: www.vinacomin.vn
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 1931
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5697
28/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2893
05/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1,237
  • Tháng hiện tại: 36,911
  • Tổng lượt truy cập: 5,019,846