header

Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2015 04:48 - Đã xem: 369 - Người đăng bài viết: Administrator

Từ ngày 25/7 tới nay, tỉnh Quảng Ninh đang phải đón nhận đợt mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua. Mưa lớn kéo dài đã khiến các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và hầu hết các trung tâm huyện, thị trấn Đông Triều, Vân Đồn, Hoành Bồ đều ngập lụt cục bộ, giao thông ở nhiều nơi bị tê liệt hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động SXKD của các đơn vị và đời sống sinh hoạt của người dân địa phương. Hiện, UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKV đang dồn toàn lực cho công tác phòng chống, khắc phục hậu quả của mưa lũ.

* Quảng Ninh chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

Theo báo cáo tổng hợp nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lớn từ UBND tỉnh Quảng Ninh, tính đến 8 giờ, ngày 28/7, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, mưa rất to ở khu vực TP Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn. Mưa lớn kéo dài liên tục từ 22h đêm ngày 27/7, lượng mưa ước tính trên 750mm. Mưa lớn đã gây ngập lụt nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường giao thông, sạt lở một số công trình thủy lợi…

 

Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 1
Tại TP Hạ Long,nhiều khu dân cư bị ngập lụt sâu như khu vực phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Phong
Hiện nay, toàn bộ TP Hạ Long, TP Cẩm Phả bị tê liệt hoàn toàn về giao thông. Các phường Cao Thắng, Cao Xanh, Hà Khánh, Hồng Hà, Hồng Hải, Yết Kiêu của TP Hạ Long và phường Quang Hanh của TP Cẩm Phả hiện đang bị ngập lụt và chia cắt hoàn toàn, nhiều khu dân cư nhà ngập đến mái. Đến thời điểm này, thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã lên tới trên 500 tỷ đồng, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều nhà cửa bị ngập sâu, số người chết đã lên tới 14 người, số người bị thương tiếp tục tăng lên.
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 2
Tại TP Cẩm Phả, ngập lụt cũng đã làm thiệt hại nhiều tài sản có giá trị của nhân dân, nghiêm trọng nhất là khu vực phường Quang Hanh
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 3

Ngập lụt gây tê liệt giao thông, chia cắt Hạ Long- Cẩm Phả
Trước tình hình này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tất cả các địa phương, sở, ban, ngành dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, tập trung lực lượng ứng cứu, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần nhanh chóng huy động các lực lượng khẩn cấp triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ ngay các gia đình có người bị thiệt mạng và mất tích do nhà sập; khẩn cấp di dời các hộ dân ở những khu vực bị ngập sâu, những khu vực nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhân dân các khu vực đang bị ngập lụt sâu, cô lập với bên ngoài, các hộ dân bị đổ sập nhà cửa do mưa lũ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, ngành y tế, công an, quân đội cử ngay lực lượng hỗ trợ triển khai các biện pháp ứng cứu những khu vực bị thiệt hại do mưa lụt, hướng dẫn điều tiết giao thông.
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 4
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại hiện trường

* TKV tập trung cao nhất khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo thông tin từBan Chỉ huy PCTT - TKCN Tập đoàn, do mưa lớn bất thường và kéo dài đã gây ngập lụt ở nhiều nơi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của Tập đoàn TKV. Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh tập trung cao độ mọi nguồn lực cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
 
Theo thống kê, tại khu vực Hạ Long lượng mưa lớn lên đến 275mm và tại Cẩm Phả lượng mưa lên đến 407mm. Đây là đợt mưa lớn và kéo dài nên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của tất cả các đơn vị thuộc Tập đoàn TKV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là tại Hạ Long và Cẩm Phả. Một số đơn vị khai thác than hầm lò bị ngập mỏ như Quang Hanh, Mông Dương, Hòn Gai; một số đơn vị khai thác than lộ thiên bị ngập moong, vùi lấp một số thiết bị, máy móc, sạt lở bờ kè, chân bãi thải, đập ngăn đất đá,…; các đơn vị sàng tuyển, kho vận, cảng…, do mưa lớn, lượng đất đá trôi lấp làm các kho than bị ngập, một số tuyến đường sắt, tuyến đường vận tải than bị vùi lấp, sạt lở nhiều đoạn làm chia cắt giao thông… Về thiệt hại, đến nay chưa thống kê hết nhưng mưa lớn kéo dài chưa từng có trong lịch sử 40 năm nay nên làm cho sản xuất của các đơn vị thuộc Tập đoàn trên địa bàn Hạ Long và Cẩm Phả bị ngưng trệ và tê liệt hoạt động, phải ngừng sản xuất do vậy bước đầu việc cung cấp than cho các hộ khách hàng sẽ khó khăn. Dự kiến phải mất vài ngày và đến hàng tuần tùy theo mức độ thiệt hại của từng đơn vị mới có thể khắc phục và trở lại hoạt động bình thường. Vì vậy, TKV rất mong nhận được sự chia sẻ khó khăn của đối tác, bạn hàng và xã hội trong thời gian này.
 
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV Lê Minh Chuẩn đã chỉ đạo các Ban điều hành; Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh; các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ngừng các cuộc họp, hội nghị, lễ kỷ niệm để tập trung cao độ, tối đa mọi nguồn lực cho công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ; bố trí lãnh đạo cùng lực lượng thường trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến của mưa lũ, phối hợp chặt chẽ với địa phương, có các phương án phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo về Tập đoàn. Ngay trong buổi sáng ngày 28/7, lãnh đạo Tập đoàn đã thành lập 5 đoàn công tác đến các đơn vị sản xuất, các vị trí xung yếu như bãi thải, đập ngăn đất đá, các tuyến đường vận chuyển, moong than, các khu vực mỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng…, để kiểm tra, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống, khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, tránh tối đa các thiệt hại do mưa lũ, khôi phục và ổn định sản xuất một cách nhanh nhất.
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 5
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 6
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 7
Tập trung cao độ cho phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ 8
Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn, lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ

 
 
 
 

Nguồn tin: www.vinacomin.vn
 
In ra Lưu bài viết này
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

/files/video/img_0198_05d5778b1b52faf845eead30b5390f43.jpg VBS năm 2017
Đã xem: 1863
10/02/2018
/files/video/img_1303_e49a108f70acd8ca092edb2aa68da51f.jpg Dự bị giám đốc khóa 9
Đã xem: 5612
28/12/2016
/files/video/tai-xuong-1_bcaa9027de619666caa50dcbc8bc6dd3.jpg Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đã xem: 2818
05/06/2016
Đối Tác VBS

vinacomin

trainatmine com

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1,069
  • Tháng hiện tại: 40,613
  • Tổng lượt truy cập: 4,954,873