Tập trung mọi biện pháp để đảm bảo ATVSLĐ

Đăng lúc: Thứ hai - 27/07/2015 20:26 - Đã xem: 365 - Người đăng bài viết: Administrator

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty than Mạo Khê tại hội nghị sơ kết công tác ATVSLĐ 6 tháng đầu năm 2015 của Công ty. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Trung Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo Công ty, quản đốc, trưởng phòng ban, chủ tịch các công đoàn bộ phận khối sản xuất và cán bộ, nhân viên các phòng ban chức năng.

Tại hội nghị, đồng chí Uông Hồng Hải - Phó Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo sơ kết công tác ATVSLĐ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. 6 tháng qua, Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn lao động như công tác tuyên truyền huấn luyện ATVSLĐ, công tác phòng chống cháy nổ khí, bục nước, đổ lò, quản lý vật liệu nổ công nghiệp, thiết bị nghiêm ngặt về an toàn lao động, cải tạo môi trường lao động, công tác kiểm tra giám sát… Công ty đã tăng cường kiểm tra công tác quản lý kỹ thuật cơ bản trong khai thác, đào lò, kiểm tra chuyên đề, kiểm tra chéo ở các đơn vị; giám sát chặt chẽ việc thực hiện kỹ thuật cơ bản tại các diện sản xuất, các lò có áp lực lớn, nguy cơ tụt đổ, bục nước, ngăn chặn các hành vi vi phạm nội quy, quy trình, quy định của Công ty. Trong 6 tháng đầu năm công tác huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ và tuyên truyền về ATVSLĐ cũng được triển khai thường xuyên, nghiêm túc, qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong sản xuất.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế của công tác ATVSLĐ trong 6 tháng đầu năm nay. Cụ thể, Công ty còn để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất, trong đó có tai nạn lao động nghiêm trọng.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Trung Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh và nghe ý kiến tham luận của các đơn vị để đảm bảo tốt hơn công tác ATVSLĐ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty đã chỉ đạo cần tập trung mọi biện pháp để đảm bảo ATVSLĐ những tháng cuối năm, trong đó trọng tâm là nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực, sắp xếp, đảo chuyển các vị trí sản xuất công tác đảm bảo hợp lý; nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành các thiết bị cơ điện, vận tải; tiếp tục thực hiện tốt chương trình 5S để đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng; làm tốt công tác huấn luyện để CNCB sử dụng thuần thục các thiết bị cứu hộ, cứu nạn; nghiên cứu đề xuất các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đi lại cho công nhân trong hầm lò…

Tại hội nghi, đồng chí Phạm Đình Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động thi đua đảm bảo ATVSLĐ những tháng cuối năm 2015,

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác ATVSLĐ quý 2/2015.

Nguồn tin: www.vinacomin.vn

Từ khóa: