Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng cháy và chữa cháy, Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin, năm 2016

pc3

pc3

Ngày 04 tháng 8 năm 2016, Trường quản trị Kinh doanh-Vinacomin tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) của Nhà trường năm 2016.

Công tác tuyên truyền PCCC được xây dựng thành ba bước: (i) toàn thể cán bộ nhân viên đọc và tìm hiểu nội dung Phương án chữa cháy của Trường Quản trị kinh doanh –Vinacomin đã được Phòng cảnh sát PCCC quận Hà Đông phê duyệt; (ii) Tổ chức tuyên truyền giới thiệu cách xử lý tình huống tại các nơi làm việc có nguy cơ cháy cao; (iii) Hướng dẫn, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng được trang bị.

Tham dự buổi tuyên truyền, hướng dẫn PCCC có sự tham gia đầy đủ các thành viên Đội PCCC, cán bộ, công nhân viên của Nhà trường và đội bảo vệ.

Nội dung buổi tuyên truyền, hướng dẫn: giới thiệu văn bản pháp quy về công tác PCCC; Phương án chữa cháy của Trường, sơ đồ mặt bằng hiện trạng, các nguồn lực phòng cháy và chữa cháy; các vị trí có nguy cơ xảy ra cháy như nhà ăn, nhà nghỉ học viên, phòng làm việc.

pc

CBCNV tham gia học tập tuyền truyền công tác PCCC năm 2016

pc1

Phó Hiệu trưởng Vũ Hùng Phương tuyên truyền Pháp luật và phương án PCCC

 • Tiếp đến Đội trưởng PCCC của Trường, Nguyễn Văn Bùi đã hướng dẫn cách sử dụng các loại bình cứu hỏa của Trường như: các ký hiệu, chủng loại, trọng lượng và tác dụng chữa cháy từng loại bình đối với vật liệu cháy xảy ra.
 • Kết thúc chương trình tuyên truyền, hướng dẫn tất cả cán bộ nhân viên tham dự đã tham gia thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy hay sử dụng vòi phun nước tới địa điểm cháy ở vị trí cao nhất trong Trường

  pc2

  Đội trưởng Đội PCCC Nguyễn Văn Bùi hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

  pc3

  CBCNV tham gia thực hành dập tắt đám cháy

  Qua buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật PCCC, phương án phòng cháy và chữa cháy của Trường đã trang bị cho CBCNV hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân và biện pháp phòng cháy và cách xử lý chữa cháy tại chỗ, nhận thức được vai trò và trách nhiệm quan trọng của mình trong công tác PCCC, mọi người đóng góp ý kiến các biện pháp PCCC thiết thực, tham gia thực hành dập tắt đám cháy tích cực.

  Nguyễn Thị Châm