Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tham gia giảng bài tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đối với lớp Dự bị Giám đốc doanh nghiệp khóa 10 - TKV

img 6456

img 6456

Trong khung chương trình đào tạo lớp Dự bị chức danh Giám đốc doanh nghiệp khóa 10 (2017-2018). Ngày 15/6/2018, Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt nam đã có bài giảng về định hướng phát triển Công nghệ thông tin và Tự động hóa trong TKV.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải  có bài giảng tại lớp học GDDN K10

Với phương châm không ngừng cải tiến, luôn tiến về phía trước dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, Tập đoàn than Khoáng sản  tập trung vào quá trình công nghiệp hoá và đưa công nghệ mới để phát triển.

Tại lớp học, trước 31 học viên là cán bộ được quy hoạch chức danh Giám đốc  các đơn vị trực thuộc TKV, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải  đã có tâm tư về buổi giảng, đồng chí nói: Khi nhận được thông tin đăng ký lên lớp, tôi đã trăn trở và suy nghĩ về bài giảng cả tháng trời, phần vì nghĩ làm sao mình cần có những thông tin gì trao đổi với anh em, để anh em còn có định hướng trong tư duy, suy nghĩ và triển khai thực tế tại các doanh nghiệp sao cho hiệu quả, phần vì phải tìm tòi tài liệu tham khảo và cũng chính điều đó nó lại giúp ích cho mình củng cố thêm kiến thức trong công việc.

Bài giảng của đồng chí TGĐ trao đổi về công tác phát triển CNTT và TĐH trong TKV, mô hình Mỏ trong tương lai về năng lực đổi mới trí tuệ , công nghệ 4.0 triển khai ứng dụng công nghệ hiện đại vào các khâu sản xuất. Công nghệ thông tin  đang được Tập đoàn đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi vào công tác quản lý, điều hành sản xuất. Một số phần mềm chuyên nghiệp, tích hợp đa chức năng đã và đang được TKV triển khai phục vụ cho việc mô hình hoá và lưu trữ, xử lý dữ liệu thuận tiện, chính xác, các phương tiện vận tải để quản lý cung đường tự động v.v…

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải trao đổiTôi hy vọng với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn của TKV các đơn vị trong TKV  tập trung cao độ trong việc triển khai ứng dụng công nghệ hiện đại vào  các khâu sản xuất, các đơn vị nhận thức rõ hiệu quả và cơ hội mang lại  việc triển khai hệ thống thông tin quản lý  số liệu tin cậy, quản lý dòng  than, an toàn mỏ,…  ”.

Đồng chí nhấn mạnh, tất cả các đồng chí học viên trong lớp học là những nhà lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị trong TKV, cần phải có suy nghĩ, tư duy để triển khai và phát triển mạnh mẽứng dụng công nghệ hiện đại vào các đơn vị của mình làm sao nâng cao năng suất lao động, nâng cao trình độ quản trị nguồn nhân lực, đào tạo nguồn nhân lực 4.0 giải pháp quyết định, kỹ năng nguồn nhân lực 4.0.v.v…

 

Tổng Giám đốc trao đổi kế hoạch dài hạn 2020 - 2025 của tập đoàn, những cơ hội thách thức và định hướng của TKV trong thời gian tới, ứng dụng CNTT; xây dựng hệ thống ERP( giải pháp cốt lõi trong mọi giải pháp), cải thiện quá trình ra quyết định; những lợi ích khi triển khai ERP/chìa khóa triển khai ERP thành công“đào tạo nguồn nhân lực 4.0 giải pháp quyết định”.

Với việc không ngừng đầu tư mạnh mẽ công nghệ tiên tiến đã và đang giúp TKV tạo ra những giá trị thiết thực không chỉ cho sản xuất, mà còn bảo đảm những mục tiêu ổn định trong  chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn. Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cho rằng, đẩy mạnh  định hướng phát triển công nghệ thông tin và tự động hóa trong TKV “Đây là con đường nhanh nhất để chúng ta cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Mặc dù khó nhưng cần phải quyết tâm, phải làm đồng bộ và toàn diện”

Bên cạnh chuyên đề giảng, Tổng Giám đốc trao đổi với học viên về văn hóa đọc, đọc sách vẫn luôn được khẳng định là một nhu cầu thiết yếu với những thế mạnh riêng của chính nó, một cách thưởng thức văn hóa và có chiều sâu; là phương cách tốt nhất để làm giàu có vốn liếng ngôn từ của con người. Những thuộc tính đi liền với việc đọc là suy nghĩ, suy ngẫm, tra cứu, tìm tòi... là cơ sở hữu ích cho việc nâng cao tri thức, hiểu biết, tạo dựng những  tầng sâu  trong toàn bộ hệ thống kiến thức, nhận thức của mỗi con người.Nhân dịp này đồng chí Tổng  Giám đốc đã  tặng  từng học viên cuốn sách “ Cách mạng  Công nghiệp lần thứ tư – Cuộc  cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm”. Với kỳ vọng của Tổng Giám đốc đối với học viên, về  việc không ngừng đầu tư mạnh mẽ công nghệ tiên tiến, định hướng cho đơn vị phát triển CNTT và TĐH chính là nền tảng cho sự phát triển trong nền KTTT.
Một số hình ảnh tại buổi giảng:

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Nguyệt