TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

By Admin in Thông tin nội bộ

Sáng ngày 7/9/2021 tại Trường quản trị kinh doanh Vinacomin đã diễn ra hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

        Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo các ban chuyên môn của Tập Đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam gồm: Đồng chí Trần Văn Cừ - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy TKV- trưởng ban tổ chức Tập đoàn, Đồng chí Nguyễn Trọng Tuyên – phó ban KCL và các chuyên viên ban Tổ chức nhân sự phụ trách công tác đào tạo của TKV và lãnh đạo của nhà trường cùng toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường, nhóm CNTT thường trực tại Quảng Ninh tham gia hội nghị trực tuyến qua Teams.

        Theo báo cáo tổng hợp của Phòng Kế hoạch Tổng hợp, trong 6 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid 19 nên kế hoạch thực hiện các lớp đào tạo theo văn bản số 581/TKV-TCNS ngày 9/02/2021 của Tập đoàn giao đã không thực hiện được và phải tạm dừng theo văn bản khẩn số 1847/TKV-TCNS. Tính tới thời điểm hết tháng 6 năm 2021 Nhà trường mới thực hiện được 27/98 (Tập đoàn triệu tập: 20 lớp/KH 51 lớp, đạt 39% so với KH; Tự khai thác 7 lớp/KH 47 lớp, đạt 15 % so với KH). Tổng số ngày người học: 4.018 người – ngày học/KH 13.933 người – ngày học (Đạt 29% KH). Tổng doanh thu: 5.319 triệu đồng, bằng 11% so với kế hoạch TKV giao (KH TKV giao năm 2021: 48.716 triệu đồng). Trong đó: Doanh thu tự khai thác 570 triệu đồng chiếm 10,7% so với tổng doanh thu ĐTBD trong 6 tháng. Công tác đào tạo bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh kéo dài là một thách thức lớn với khối lượng công việc cần đạt từ tháng 7 đến hết năm 2021.

        Tuy nhiên đây lại chính là cơ hội lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Nhà trường được Tập đoàn giao thêm nhiều nhiệm vụ trong việc triển khai ứng dụng, nghiên cứu các ứng dụng, đề xuất các giải pháp phục vụ công tác quản lý trong Tập đoàn. Trường từng bước đưa các chương trình đào tạo nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho nguồn nhân lực của Tập đoàn. Thông qua các lớp đào tạo Nhà trường hiểu rõ hơn về nhu cầu phát triển ứng dụng CNTT của các đơn vị. Từ đó có các giải pháp tư vấn và triển khai mở rộng và phát triển lĩnh vực CNTT tạo nhiều việc làm và nguồn thu trong tương lại. Trong lĩnh vực CNTT Nhà trường được Tập đoàn giao nhiệm vụ  trong năm 2021 theo văn bản số 196/QĐ-TKV ngày 19/2/2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đọc báo cáo sơ kết

Sau khi báo cáo tình hình hoạt động của 6 tháng đầu năm 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Phụ trách các bộ phận đã có những tham luận, đề xuất nhằm tháo gỡ các khó khăn cũng như đưa ra những phương án cụ thể đẩy mạnh công tác hoạt động của bộ phận mình.

Đồng chí Trần Xuân Chiến – Chủ tịch Công đoàn- Phó hiệu trường Nhà trường phát biểu tham luận

 Sau các tham luận là ý kiến đánh giá, góp ý và chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Tập Đoàn.

Đồng chí Trần Văn Cừ - Trưởng ban tổ chức nhân sự, ủy ban thường vụ Đảng ủy TKV

        Đồng chí Trần Văn Cừ - Ủy ban thường vụ Đảng ủy, trưởng ban tổ chức TKV đồng tình với tinh thần “coi khó khăn là cơ hội” của VBS. Đồng chí động viên toàn thể cán bộ công nhân viên hãy luôn tin tưởng lãnh đạo nhà trường và cùng nhau cố gắng để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

        Về việc chuyển đổi mô hình từ đào tạo bồi dưỡng sang đào tạo chức danh, đồng chí đưa ra các biện pháp thực hiện như việc xây dựng khung chương trình cũng như giáo trình, giáo án phù hợp. Khuyến khích VBS đẩy mạnh mảng tư vấn quản lý, tham mưu hướng đào tạo mới cho TKV. Về công nghệ thông tin đồng chí Trần Văn Cừ động viên khối CNTT tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và đưa ra nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cho Tập đoàn.

Đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà Trường

        Kết thúc hội nghị Đồng chí Phạm Đăng Phú - Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà Trường kết luận hội nghị và gửi lời cám ơn  sự có mặt của các đại biểu và đặc biệt cám ơn như những động viên, góp ý, chỉ đạo của Tập đoàn dành cho Trường. Đại diện nhà trường xin hứa với tập đoàn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và đặc biệt sẽ thành công trong công tác đổi mới nâng cao lượng đào tạo đối với NNL lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn, phục vụ cho chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Nguyễn Kim DungLiên kết Đối tác