TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA VBS TRƯỚC ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH BỆNH COVID 19

By Admin in Thông tin nhà trường

        Trước diễn biến dịch covid-19 ngày càng phức tạp trên khắp cả nước. Trường quản trị kinh doanh Vinacomin (VBS) đã khẩn trương lên kế hoạch và thực hiện các biên pháp phòng chống dịch để đảm bảo việc đào tạo, học tập và làm việc hiệu quả.

        Khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát tại Hà Nội trong tháng 7 vừa qua VBS đã khẩn trương lên kế hoạch về đạo tạo online cho các lớp học tại Trường cũng như đạo tạo online nâng cao kiến thức đảm bảo làm việc online hiệu quả cho cán bộ công nhân viên.

        Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo nhà Trường, Khối công nghệ thông tin đã liên kết với công ty TNHH tổng công ty công nghệ và giải pháp CMC để thiết kế chương trình học online với nội dung “Hướng dẫn sử dụng bộ sản phẩm microsoft office 365”. Chương trình học với các nội dung hướng dẫn sử dụng các tính năng, tiện ích trong bộ sản phẩm microsoft office 365 như : office, onedrive, sharpoint, exchange, planner, các tính năng trong microsoft Teams...

Hình ảnh: Lớp đạo tạo nội bộ online

       Buổi học đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho các thành viên trong việc vận dụng làm việc và giảng dậy online. Chương trình đào tạo đã được ban lãnh đạo Trường chuẩn bị từ trước nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin cho CBCNV và sẵn sàng cho tình thế phải làm việc online. Buổi học diễn sau đúng 1 ngày khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ nên buổi học thực sự hữu ích và thiết thực cho toàn bộ các thành viên tham gia.

        Trong tháng 7 vừa qua Trường vẫn duy trì và tổ chức Đào tạo các lớp học online như: lớp Giám Đốc K12, lớp giải pháp tiết kiệm điện cho doanh nghiệp (2 lớp), lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê tổng hợp (lớp 2), lớp hướng dẫn thực hiện các quy định về đóng quỹ bảo hiểm TNLĐ-BNN (lớp 1), lớp hướng dẫn thực hiện các quy định về đóng quỹ bảo hiểm TNLĐ-BNN (lớp 2), lớp chuyên viên chính than Mông Dương.

Hình ảnh: Lớp giải pháp tiết kiệm điện cho doanh nghiệp online

        Kế hoạch tháng 8 Trường sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức các lớp như: lớp định mức lao động, lớp định mức lao động (lớp lộ thiên), lớp ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán (Đ1, Đ2), Đào tạo trực tuyến chương trình hợp tác đào tạo TKV – Jogmec, lớp ĐT kiến thức cơ bản về ATTT, lớp Ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, lớp đạo tạo và tư vấn về KPI và lớp Ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, Công ty Tuyển than Cửa Ông (lớp2).

        Ngoài hoạt động Đào Tạo, Khối CNTT của Trường vẫn bố trí nhân lực làm việc 24/7, giám sát, theo dõi hoạt động của hệ thống server ứng dụng dịch vụ CNTT liên tục 24/24 đảm bảo duy trì hệ thống CNTT của Tập đoàn. Hỗ trợ các buổi họp điều hành sản xuất, họp giao ban, hội nghị của văn phòng tập đoàn và các điểm cầu. Hỗ trợ ban tổ chức nhân sự: lập báo cáo tiêm chủng, theo dõi tiêm chủng qua google sheet. Hỗ trợ các đơn vị sử dụng phần mềm đăng ký tiêm chủng. Hỗ trợ làm báo cáo chi tiết và tổng hợp của các đơn vị về tình hình Covid-19 qua google sheet. Các dự án về CNTT của VBS vẫn được triển khai theo đúng kế hoạch nhờ áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình trao đổi và thực hiện công việc.

Từ khi có chỉ thị giãn cách Trường quản trị kinh doanh Vinacomin duy chỉ các biện pháp phòng chống dịch như:

  • Tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K
  • Quét mã QR code kiểm tra người ra vào tại cổng trường - thông tin tập trung gửi về phòng Tổng hợp xử lý.
  • Dừng đo thân nhiệt tập trung từ bảo vệ trường / cá nhân tự đo và thông báo cho phòng Tổng hợp khi thấy sốt.
  • Lập kế hoạch làm việc từ xa, phân công làm việc online, và đi làm luân phiên đảm bảo giãn cách nhưng vẫn hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.
  • Phối hợp đăng ký tiêm chủng với Văn phòng Tập đoàn và phòng Tổng hợp
  •  Công đoàn các bộ phận hỏi thăm tình hình CBCNV - gửi báo cáo và tăng cường tuyên truyền về tính nguy hiểm của chủng Delta, các cá nhân nên tự tuân thủ 5K và bảo vệ mình/ gia đình/ đồng nghiệp và cộng đồng.

        Dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không ít đến quá trình thực hiện công việc cũng như kế hoạch đã đặt ra trong năm 2021, nhưng tập thể VBS luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đảm bảo duy trì hoạt động cũng như thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.Liên kết Đối tác