TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

VBS TỔ CHỨC LỚP HỌC CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KẾ TOÁN VIÊN

By Admin in Thông tin nhà trường

Ngày 23/8/2021, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với Ban Tài chính kế toán – TKVtổ chức khai giảng “Lớp học chứng chỉ hành nghề kế toán viên”.

      Đến dự lễ khai giảng lớp học có sự tham gia của Ông Vũ Hữu Nam – Phó chủ tịch Hội Kế toán - Kiểm toán Việt Nam - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn khoa học Kế toán, Ông Lê Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc - TKV, Bà Doãn Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng ban Kế toán tài chính - TKV, Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng VBS, PGS-TS Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán - Học viện Tài chính - Giảng viên của lớp học.

      Tại buổi lễ khai giảng, ông Vũ Hữu Nam  đã cho rằng khóa học này vô cùng  quan trọng và hữu ích đối với những người làm nghề kế toán. Nếu học viên có được Chứng chỉ hành nghề kế toán thì được xem là đủ trình độ và năng lực, sự chuyên nghiệp cũng như phẩm chất của một kế toán viên; các kế toán viên có thể nâng cao thương hiệu của bản thân và chứng tỏ năng lực với xã hội. Ông cũng khẳng định, sau khóa học, học viên sẽ có được kiến thức tổng quan đối với nghề kế toán, giúp các kế toán viên vững vàng trong công việc, ngoài ra đây cũng là điều kiện giúp đỡ cho các kế toán viên dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ Tài chính tổ chức.

Ông Vũ Hữu Nam

 Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn khoa học Kế toán

       Ông Lê Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc – Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam đã nhấn mạnh: Hiện nay xã hội phát triển, các ngành nghề cũng cần phải được trang bị kiến thức và bổ sung kiến thức phục vụ cho công việc. TKV rất quan tâm đến phát triển đội ngũ NNL chất lượng cao, đáp ứng được cho công việc hiện nay và xu thế phát triển của xã hội, kế toán là một nghề, cho nên cần phải được liên tục bổ sung và tăng cường, là bộ phận tham mưu cho hạch toán chi phí và giảm giá thành sản phẩm. Đối với lớp học, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu  học viên tham gia học tập đầy đủ và phải chuẩn bị phương tiện học tập cho tốt (thiết bị, mạng internet, không gian học tập…); Nghe giảng tích cực; Làm bài tập đầy đủ; tham gia học tập là phải tập trung, đặt mục tiêu và có quyết tâm đạt mục tiêu.

      Với sự tham gia của 81 học viên là chuyên viên của Ban Kế toán - Tài chính TKV, các nhân viên kế toán đến từ các công ty con, đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

      Hiện nay cùng với phát triển của công nghệ, Nhà trường tổ chức hình thức học online, đây là hình thức học tập đã được thế giới và xã hội thực hiện nhiều. Đặc biệt khi thế giới và Việt Nam đang xảy ra đại dịch Covid-19, hình thức này càng được sử dụng nhiều hơn. Nhà trường đã kết hợp ứng dụng giữa công nghệ với những nội dung truyền tải với các thầy, cô giảng viên, cùng với công nghệ quản lý nên chương trình học vừa đảm bảo chất lượng, vừa thuận tiện đối với học viên đồng thời hỗ trợ học viên trong việc trao đổi, tương tác, làm cho chương trình học càng phong phú.

      Theo kế hoạch, lớp học sẽ học tập trung 06 đợt, dự kiến kết thúc vào ngày 6/11/2021, nhà trường cùng các giảng viên và Trung tâm nghiên cứu, tư vấn khoa học kế toán sẽ bố trí hợp lý hơn về thời gian tập trung để hỗ trợ học viên vừa học tập vừa tham gia công việc đạt hiệu quả.

Lê Mai PhươngLiên kết Đối tác