TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ XÂY DỰNG VÀ TỔ CHỨC TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH KIỂM TRA VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

By Admin in Thông tin nhà trường

An toàn vệ sinh lao động là một khâu rất quan trọng trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trong TKV nói riêng. Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, một trong những tồn tại và nguyên nhân được chỉ ra từ các vụ tai nạn lao động xảy ra trong TKV là do công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) chưa phát huy được hiệu quả, thiếu tính kiên quyết, kịp thời cảnh báo và răn đe dẫn đến một số vụ tai nạn lao động tương tự vẫn tái diễn.

Nhận thấy vấn đề trên, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin đã lên kế hoạch và tổ chức thực hiện lớp “Tập huấn nghiệp vụ xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động”. Lớp học đã diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/11. Khóa học thu hút hơn 70 học viên đến từ các đơn vị khai thác than và khoảng sản, điện và hóa chất cho thấy mức độ quan trọng và sự quan tâm từ phía các đơn vị đối với công tác này.

Nội dung khóa học đi sâu vào công tác thanh tra, kiểm tra ATVSLĐ, các kỹ năng lập kế hoạch kiểm tra và kỹ năng kiểm tra phát hiện các vi phạm ATVSLĐ cũng như cập nhật các quy định mới của Nhà nước về công tác ATVSLĐ. Đối tượng tham gia của khóa học là các cán bộ làm công tác An toàn, vệ sinh lao động tại các đơn vị trong TKV.

Lớp học theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Microsoft teams, nhằm hạn chế tối đa nhược điểm của hình thức học này, Nhà trường đã lập kế hoạch bài giảng rất chi tiết, phối hợp với các giảng viên để tăng cường tương tác qua việc đặt câu hỏi và làm bài tập thảo luận theo nhóm, từ đó các học viên trao đổi và chia sẻ công việc thực tế tại đơn vị, đồng thời được các chuyên gia góp ý, đánh giá và đưa ra các giải pháp hữu ích.

Kết thúc khóa học học viên có khả năng

  • Nắm được các quy định mới của pháp luật về công tác ATVSLĐ và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn, vệ sinh lao động
  • Nắm được phương pháp, quy trình xây dựng kế hoạch và tiến hành một cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ
  • Nắm được các kỹ năng tham mưu, lập kế hoạch, báo cáo… trong hoạt động thanh tra, kiểm tra
  • Kỹ năng phát hiện, xử lý, kiểm soát an toàn, vệ sinh lao động

Dưới đây là một số hình ảnh lớp học:

Nguyễn Ngọc BíchLiên kết Đối tác