TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

Đoàn thanh niên VBS hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

By Admin in Thông tin nhà trường

Nối tiếp các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỉ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, đoàn thanh niên Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viên Than – Khoáng sản và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyệt với thông điệp “Tuổi trẻ TKV chia sẻ những tấm lòng”. 

Sáng này 16/5, Chi đoàn thanh niên VBS đã có mặt Bệnh viện Than – Khoáng sản để tham dự chương trình. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đợt này.

 

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người với cộng đồng. Máu là thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người trong cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Vì vậy, hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm và bổn nhận thiên liên của mỗi người, là cuộc vận động lớn được nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trẻ quan tâm, tham gia.

Đợt hiến máu tình nguyện lần này không chỉ thu hút được rất nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, mà còn có các bạn là con em lãnh đạo Trường, dù chưa đủ tuổi để hiến máu nhưng vẫn hào hứng tình nguyện hiến máu muốn giúp đỡ người bệnh.

Sau buổi hiến máu, Bệnh viện đã tiếp nhận 160 đơn vị máu, những lượng máu này đã góp phần đảm bảo nguồn máu trong đợt khan hiếm và trong đại dịch Covid – 19.Liên kết Đối tác