TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

Kết thúc lớp Thiết kế bản vẽ kỹ thuật trên phần mềm Autocad

By Admin in Thông tin nhà trường

Thực hiện kế hoạch đào tạo 217/TKV-TCNS ngày 14/01/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về việc giao kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020; và chỉ đạo tại công văn số 4482/TKV-TCNS của Tập đoàn về việc đào tạo nhân lực công nghệ thông tin của TKV, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã triển khai lớp Thiết kế bản vẽ kỹ thuật trên phần mềm Autocad, với yêu cầu của chương trình, sau khi đào tạo, học viên cần phải:

  • Nắm được tiêu chuẩn bản vẽ kỹ thuật
  • Hiểu rõ các thành phần cơ bản của AutoCAD
  • Thực hiện được các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh bản vẽ cơ bản
  • Thực hiện được các chức năng quản lý, chỉnh sửa bản vẽ nâng cao: Tạo lớp, mặt cắt, khối và văn bản
  • Biết cách hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật: Tạo kích thước cho bản vẽ, Thiết lập môi trường bản vẽ, Thiết lập Layout.
  • Nắm được một số thủ thuật hữu ích trong AutoCAD
  • Ứng dụng được phần mềm AutoCAD trong thiết kế bản vẽ kỹ thuật mỏ.

Hôm nay ngày 11/9/2020 lớp đã kết thúc chương trình. Lớp học diễn ra từ ngày 07/9/2020 đến 11/9/2020, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các cán bộ kỹ thuật của các đơn vị thành viên của TKV nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về thiết kế, quản lý, cập nhật các bản vẽ kỹ thuật nói chung trong không gian 2 chiều (2D) cũng như quản lý các bản vẽ kỹ thuật mỏ nói riêng. Các bài thực hành được thiết kế thành hai loại cơ bản và ứng dụng để người học thực hành, củng có kiến thức đã học, đồng thời làm quen và thiết kế từng phần bản vẽ chuyên ngành. Với đối tượng tham gia học tập là các cán bộ phòng Kỹ thuật, Cơ điện, Trắc địa - Địa chất các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV.

Sau khi học, các học viên đều đánh giá chương trình học tập phù hợp, giảng viên có kiến thức chuyên môn rộng, sâu và đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đào tạo. Trong thời gian học tập 05 ngày tại Trường, các học viên đều chấp hành tốt nội quy lớp học và quy định của Nhà trường.

                  Liên kết Đối tác