TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

VBS CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

By Admin in Thông tin nội bộ

        Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trường quản trị kinh doanh Vinacomin (VBS) đã nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2021) này để tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội. Cũng như nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy tình đoàn kết, giao lưu, tương trợ lẫn nhau giữa các cán bộ, công chức và người lao động trong Trường.

        Với sự đồng ý của Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn Trường, VBS đã tổ chức cho toàn bộ Đảng viên và nữ CBCNV đi thăm quan 2 ngày vào 7/3 và 8/3 các khu di tích cách mạng tại Tuyên Quang. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang về lịch sử Tân Trào - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đoàn đã được đến thăm các di tích tiêu biểu như: Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào, Lán Nà Nưa,  Đình Hồng Thái,  các hoạt động dâng hương và vãn cảnh cũng được diễn ra tại đây.

         Một số hình ảnh trong chuyến thăm quan:

( Tập thể cán bộ công nhân viên VBS chụp tại đình Tân Trào)

(Chủ tịch Công Đoàn chụp cùng chị em VBS tại Cây đa Tân Trào)

(Ảnh chụp tại Lán Nà Nưa - nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8 giành chính quyền trong cả nước)

        Không chỉ thăm quan các khu di tích lịch sử, VBS còn được trải nghiệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, tiếp thu và học hỏi những nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây trong một buổi tối rất ấm cúng và vui vẻ. VBS được trải nghiệm về không gian văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày, được nghe những làn điệu hát then, tìm hiểu cây đàn tính, giao lưu văn hóa, văn nghệ với người dân địa phương, các hoạt động như: nhảy sạp, đốt lửa trại diễn ra rất vui vẻ và  để lại những ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong mỗi người.

 

        Chuyến đi thăm quan kết thúc tốt đẹp và để lại bao ấn tượng về vùng đất lịch sử Tuyên Quang tươi đẹp hùng vĩ. Không chỉ tăng thêm nhiều hiểu biết về lịch sử, văn hóa dân tộc và vẻ đẹp của nơi đây mà đặc biệt đọng lại là tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ công nhân viên Trường quản trị kinh doanh Vinacomin ngày càng bền chặt và khăng khít.

Nguyễn Kim Dung Liên kết Đối tác