TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH - VINACOMIN

Hotline: (84)24 33 519 224

VBS THAM GIA GIẢI BÒNG ĐÁ CÚP THANH NIÊN TKV

By Admin in Thông tin nội bộ

       Tháng 3 -  tháng của Thanh Niên bởi vậy nó luôn là một tháng đầy nhiệt huyết và quyết tâm đối với mỗi chi đoàn thanh niên. Để hướng ứng chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn thanh niên của Tập Đoàn Than  - Khoáng sản Việt Nam(TKV) - Cụm Đoàn vùng Hà Nội đã tổ chức giải bóng đá Cúp Thanh Niên TKV.

Giải bóng diễn ra ngày 19/03/2021 vừa qua với sự tham gia của 8 đội bóng trực thuộc 8 đơn vị cụm đoàn tại Hà Nội:

  1. Chi đoàn Cơ quan TKV
  2. Liên đội ĐTN Trường Quản trị kinh doanh - Công ty Kinh doanh Than miền Bắc
  3. ĐTN Tổng công ty Công nghiệp  Mỏ Việt Bắc
  4. ĐTN Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ
  5. ĐTN Địa chất Việt Bắc
  6. ĐTN Tin học, Công nghệ, Môi trường
  7. ĐTN Viện Khoa học công nghệ Mỏ
  8. ĐTN Viện Cơ khí NL và Mỏ

        Giải đấu được tố chức trên tinh thần giao lưu học hỏi, gắn kết giữa các chi đoàn và đẩy mạnh phong trào thanh niên trong TKV. Những đội bóng của các chi đoàn thanh niên rất vui mừng, phấn khởi và đang hừng hực khí thế trước trận đấu.

        VBS cũng như các đội bóng chi đoàn thanh niên khác đã chuẩn bị tinh thần và thể lực thi đấu tốt nhất để đóng góp cho một giải đấu thật hay và ý nghĩa.

        Bước vào vòng đấu loại Liên đội ĐTN Trường Quản trị kinh doanh - Công ty Kinh doanh Than miền Bắc (VBS TMB) thi đấu với ĐTN Tin học, Công nghệ, Môi trường (VITE).

        Bắt đầu trận đấu các cầu thủ vào trận với tâm thế rất phấn khởi và tràn đầy năng lượng. Với chiến thuật tập trung ngay từ những giây phút đầu tiên của đội, cầu thủ Quang Anh nhanh chóng dẫn bóng và ghi bàn thắng cho Liên minh VBS TMB trong sự ngỡ ngàng của đội bạn. Và đây cũng là pha phá lưới duy nhất của trận đấu. Như vậy trận đầu ra quân Liên minh VBS TMB đã chiến thắng VITE với tỷ số 1-0.

        Trận đấu thứ hai Liên minh ĐTN VBS TMB gặp gỡ đá giao hữu với đội ĐTN Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ (MICCO)

        Biết được đối thủ cũng là một đội mạnh, lúc này Liên minh VBS TMB áp dụng chiến thuật phòng ngự chặt phản công nhanh.Và trong một pha phản công nhanh cầu thủ Danh Điền dẫn bóng vào cung thành nhưng đội bạn phạm lỗi nên bị phạt penalty, cầu thủ Danh Điền không bỏ lỡ cơ hội để sút thủng lưới đội bạn. Trận đấu diễn ra rất quyết liệt và căng thẳng Liên minh VBS giữ vững niềm tin chiến thắng và tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng vào lưới đội bạn, hai bàn thắng đều do cầu thủ Minh Thảo ghi bàn. Cùng với sự xuất sắc của thủ môn và sự kết hợp ăn ý của các cầu thủ nên Liên minh VBS TMB đã áp đảo MICCO và bảo vệ  kết quả đến phút cuối. Trận đấu kết thúc Liên minh VBS TMB thắng đội MICCO với tỷ số 3 - 0.

        Các cầu thủ chỉ được nghỉ ngơi trong một thời gian rất ngắn đã phải tiếp tục thi đấu trận thứ 3. Liên minh ĐTN VBS TMB thi đấu trận chung kết với đội ĐTN Viện Cơ khí NL và Mỏ.

        Các cầu thủ dù lúc này đã thấm mệt nhưng vẫn không ngừng nỗ lực, quyết tâm chiến đấu và đem lại một trận đấu rất quyết liệt và hồi hộp. Hai đội ngang tài ngang sức nên trận đấu kết thúc 2 hiệp với tỷ số 0-0 và phải đá luân lưu để phân thắng bại. Sau khi đã luân lưu phần thắng thuộc về đội đội ĐTN Viện Cơ khí NL và Mỏ, Liên minh ĐTN VBS TMB đạt giải Á Quân tuy nhiên đội bóng đã để lại nhiều ấn tượng và giành được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như ban tổ chức.

        Sau khi kết thúc các vòng đấu, giải bóng đá tranh cúp Thanh niên TKV đã đem lại rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm cho khán giả cũng như các cầu thủ tham gia.Và điều quan trọng hơn cả đó là tinh thần đoàn kết gắn bó của Đoàn thanh niên Tập Đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Nguyễn Kim Dung

 Liên kết Đối tác