KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - HÀNH CHÍNH KHÓA 8 -CT1 NĂM 2021 - 2022

By Admin in Thông tin nội bộ

Sáng ngày 25/4/2021, tại Hà Nội Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 8 - CT1  năm  2021 - 2022.

Tới dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương; đồng chí Trương Thị Minh, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và nghiệp vụ ngành Công thương. Về phía Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có các đồng chí: Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TKV; đồng chí Đặng Minh Hồng, Phó trưởng Ban Tổ chức Nhân sự TKV. Về phía Lãnh đạo trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin có đồng chí Trần Xuân Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin, cán bộ giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị và toàn thể học viên tham gia khóa học.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp học

Tại lễ khai giảng, đồng chí  Trương Thị Minh, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và nghiệp vụ ngành Công thương đã công bố Quyết định về việc mở lớp, Quyết định cử giáo viên chủ nhiệm. Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K8 - CT1 gồm 77 học viên; học vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Đ/c Trương Thị Minh, Giám đốc TT Bồi dưỡng chính trị và Nghiệp vụ ngành Công thương  đã công bố quyết định mở lớp

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương nhấn mạnh: Việc mở lớp học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K8 - CT1 được sự quan tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn kế cận. Mục đích khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lý Nhà nước đối với đội ngũ cán bộ nguồn kế cận, trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. Để từ đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng đơn vị.

Đ/c Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương phát biểu và tuyên bố khai giảng lớp học

Toàn khóa học, các học viên sẽ được học tập 6 khối kiến thức gồm: những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Đường lối của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đối ngoại, quốc phòng, an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác đảng, đoàn thể ở cơ sở; tình hình kinh tế - văn hóa -  xã hội địa phương, nghiên cứu thực tế và các nội dung quan trọng khác…

Để khóa học đạt mục tiêu, yêu cầu đặt ra, đồng chí Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các học viên cần xác định rõ động cơ học tập, quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân là học để làm việc, làm cán bộ. Đồng chí nhấn mạnh, các học viên phải  xây dựng kế hoạch chủ động, thời gian biểu hợp lý trong việc học; tự giác rèn luyện và cầu thị trong học tập. Thực hiện đầy đủ nội dung chương trình của khóa học, đồng chí cũng yêu cầu các học viên xác định rõ nhiệm vụ, thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học của Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương và Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin.

Về phía giảng viên, trong quá trình giảng dạy, giảng viên lấy học viên làm trung tâm trong giảng dạy và học tập nhằm tăng cường tính chủ động, tích cực của học viên, tăng cường trao đổi, đối thoại, gắn kết lý luận và thực tiễn.

Đ/c Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TKV  phát biểu tại lễ khai giảng

Học viên Nguyễn Ngọc Thảo phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K8 - CT1 phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được tham dự lớp học này, đồng thời hứa với các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương và Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin sẽ nỗ lực cố gắng, phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, không phụ lòng tin của các đồng chí lãnh đạo và Nhà trường.

Nguyễn Thanh Nguyệt