TIN VẮN VBS THÁNG 8/2024

Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã có một tháng 8/2024 đầy ý nghĩa, hoạt động năng suất và vô cùng hiệu quả. Tiêu biểu là một số sự kiện như:

Ngày 06/8/2024, Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng tiếp tục tham dự Hội nghị Tham gia hệ thống thang lương, bảng lương TKV – Các cơ chế trả lương theo vị trí việc làm và gắn trách nhiệm của NLĐ với công tác ATVSLĐ được tổ chức tại Quảng Ninh. Đây là Hội nghị quan trọng do Công đoàn TKV tổ chức với mong muốn nhận được sự tham gia góp ý thiết thực vào việc xây dưng hệ thống thang, bảng lương và cơ chế trả lương của TKV nói chung và mỗi đơn vị trực thuộc nói riêng.

Ngày 12/8/2024, Tập thể VBS hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử ngành Than Việt Nam và truyền thống văn hóa Thợ mỏ, truyền thống Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam 30 năm xây dựng và phát triển”. Mỗi CBCNV Nhà trường đều vô cùng hào hứng tham gia, qua đó càng hiểu thêm về ngành Than – Khoáng sản của chúng ta.

Trong tháng 8, thực hiện Thông báo số 175/TB-TKV, CBCNV Nhà trường đã đón xem chương trình câu chuyện từ những bài ca “Những ngôi sao ca đêm”. Ngoài ra còn có chương trình “Nắng Ba Đình” được chiếu trực tiếp trên kênh VTV2. Đây đều là những chương trình ý nghĩa, góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực.

Ngày 22/8/2024, tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin, Công đoàn nhà trường đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” dành cho các đoàn viên và người lao động. Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024). Thông qua bữa cơm ấm cúng này, các thành viên đã có cơ hội gần gũi hơn, thấu hiểu và đồng cảm với nhau hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Chiều ngày 26/8/2024, Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cối nhằm đảm bảo ATVS môi trường. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thuộc chuỗi sự kiện Chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024).

Chiều ngày 28/8/2024, VBS đã tổ chức Chương trình giao lưu thể thao Chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2024) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024). Nhà trường kết hợp cùng với học viên của lớp Đoàn Thanh niên và lớp Cập nhật hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới về đầu tư xây dựng đã tạo nên một hội thi thể thao sôi động, vui vẻ và rất bổ ích.

Các hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn là nhiệm vụ được VBS chú trọng đặc biệt. Ngày 02/8/2024, Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng đại diện Nhà trường tham dự Hội nghị giao ban Công tác thông tin tuyên truyền kết quả Quý II, định hướng Quý III năm 2024 diễn ra tại Quảng Ninh.

Ngày 14/8/2024, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng trực tiếp tham dự  Họp triển khai các nội dung về chuyển đổi số theo lĩnh vực phụ trách của TKV.

Ngày 17/8/2024, Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoa, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng cùng các chuyên gia CNTT và chuyên gia Đào tạo của VBS đã tham dự Chương trình Tập huấn về kiến thức Chuyển đổi số bằng hình thức trực tuyến. Chương trình do Tổ CNTT số 2 (chủ trì là Phó TGĐ Nguyễn Huy Nam) tổ chức. Ngoài các thành viên thuộc VBS, chương trình Tập huấn còn có sự tham gia Trưởng ban, Phó Trưởng ban và cán bộ các ban: KCM, SXT, AT, CV, KCL, TN, ĐT, KDT. Ngoài điểm cầu trực tuyến tại Phòng họp Văn phòng TKV, số 3 Dương Đình Nghệ, Hà Nội thì chương trình còn tổ chức học trực tiếp tại Phòng họp A, số 95A Lê Thánh Tông, TP Hạ Long, Quảng Ninh (TTĐHXST tại Quảng Ninh)

Công tác Đào tạo của VBS trong tháng 8 diễn ra đúng tiến độ với 10 lớp tổ chức tại Nhà trường và 1 lớp tổ chức tại đơn vị:

– Các lớp Tập huấn đã diễn ra bao gồm: Tập huấn chuyên sâu pháp luật về Hợp đồng thương mại (pubic); Tập huấn công tác cơ điện vận tải mỏ lộ thiên; Tập huấn công tác cơ điện vận tải mỏ hầm lò.

– Các lớp Bồi dưỡng đã diễn ra trong tháng 8 là: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kế; Bồi dưỡng Kỹ năng phân tích, dự báo giá cả thị trường và nghiệp vụ quản lý chi phí hiệu quả; Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn (có kiến tập).

– Ngoài ra, VBS còn tổ chức một số lớp đào tạo khác như: Đào tạo chuyên gia CNTT (quản lý hoạt động và vận hành hệ thống CNTT) – đợt 5; Lớp Nâng cao kiến thức pháp luật về đầu thầu và quản trị rủi ro trong đấu thầu (pubic); Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến (trình độ sơ cấp) phục vụ cho lớp Giám đốc K14; Cập nhật, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới về đầu tư xây dựng.

– Đặc biệt, vào ngày 14 – 15/8, Nhà trường đã tổ chức thành công lớp Đào tạo Nghề Vận hành lò hơi, thiết bị áp lực (pubic) tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Với sự nỗ lực không ngừng của CBCNV Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin, chúng ta đã cùng nhau xây dựng nên những thành quả, giá trị tốt đẹp này. Và chắc chắn trong thời gian tới Nhà trường sẽ còn nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt hơn nữa. Hãy cùng đón chờ nhé.