KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐẢNG VIÊN MỚI NĂM 2024

Tiếp nối thành công trong việc triển khai tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2024 tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin. Hôm nay, ngày 18/9/2024, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn chủ trì, phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) triển khai tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới năm 2024 với sự tham gia của các học viên thuộc 12 đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn và các đảng bộ: Tổng công ty Thép Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Đồng chí Đặng Minh Hồng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Tập đoàn phát biểu chỉ đạo và khai giảng lớp học.
Đồng chí Đặng Minh Hồng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Tập đoàn phát biểu chỉ đạo và khai giảng lớp học.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Đặng Minh Hồng – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Tập đoàn phát biểu: Lớp học Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng thường tổ chức ở 02 khu vực Quảng Ninh và Hà Nội. Đối với khu vực Quảng Ninh, lớp học thường được tổ chức tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản. Đối với khu vực Hà Nội, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn đã phối hợp với VBS để tổ chức lớp học tại Nhà trường. Đây là chương trình có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc trang bị cho người học những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng của Đảng; nội dung cơ bản về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế xã hội, phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; vấn đề xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh và nhiệm vụ của người đảng viên; Nâng cao khả năng vận dụng kiến thức lý luận chính trị, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn công tác và trong cuộc sống; có ý thức, thái độ xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; chủ động, tự giác và có trách nhiệm trong công việc; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tham gia bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia, xây dựng nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Với 07 ngày học tập trung tại Nhà trường, chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới được thực hiện thống nhất trong cả nước theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Cuối khóa học, các học viên được cấp giấy chứng nhận theo quy định hiện hành.

Hình ảnh một số giảng viên và toàn cảnh lớp học:

Phạm Thị Hồng Hoa

Để lại một bình luận