TIN BÀI LỚP BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VỀ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT, CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC NĂM 2024

Ngày 02/10/2024, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức Khai giảng khoá học “Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024” cho các đồng chí ủy viên UBKT Đảng ủy TKV, ủy viên UBKT các Đảng ủy, chi ủy cơ sở trực thuộc Đảng ủy TKV.

Đến dự khai giảng khoá học có Đồng chí Bùi Thanh Bình, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Phó chủ nhiệm UBKT, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đồng chí Đặng Thị Tuyết, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Tập đoàn; Đồng chí Ngô Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin và gần 90 học viên tham dự khoá học.

Đ/c Đặng Thị Tuyết, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ TKV phát biểu trong buổi  lễ khai giảng.

Với thời lượng 03 ngày học tập, các học viên được đội ngũ giảng viên giảng dạy đến từ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương,  Cơ quan UBKT Trung ương,  Trường Đại học kiến trúc Hà Nội. Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu, am hiểu thực tế và có kinh nghiệm giảng dạy.

Các nội dung được các giảng viên truyền đạt trong khoá học gồm các chuyên đề: Cập nhật, hướng dẫn thực hiện các quy chế, quy định, quy trình về công tác kiểm tra giám sát, kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong Đảng; Phân tích các tình huống thực tế rút ra bài học kinh nghiệm; Cập nhật, hướng dẫn thực hiện các quy chế, quy định, quy trình về thi hành kỷ luật trong Đảng và giải quyết đơn thư tố cáo khiếu nại đối với tổ chức Đảng, đảng viên; Phân tích các tình huống thực tế rút ra bài học kinh nghiệm; Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu, trọng tâm một số văn bản quy định mới của Nhà nước về đấu thầu trong năm 2024; Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và một số nghiệp vụ liên quan.

Giảng viên Bùi Thanh Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW

Kết thúc khoá học, học viên được tiếp nhận các kiến thức và có khả năng: Nắm và áp dụng được các quy chế, quy định, quy trình về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Nắm và áp dụng được phương pháp, quy trình giải quyết đơn thư tố cáo khiếu nại đối với tổ chức Đảng và đảng viên; Cập nhật, nắm bắt được tình hình công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua và một số nghiệp vụ liên quan; Cập nhật hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu do Nhà nước mới ban hành trong thời gian qua.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Nguyễn Thanh Nguyệt

Để lại một bình luận