TIN BÀI LỚP ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VÀ NỮ CÔNG

Ngày 05/9/2024, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức Khai giảng lớp học “Đào tạo chuyên đề chính sách pháp luật và nữ công” cho đối tượng học viên là cán bộ Trưởng ban nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở/ cấp cơ sở, cán bộ chính sách pháp luật tại các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV.

Đến dự khai giảng có Ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam; Ông Lưu Thanh Hải, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra Công đoàn TKV; Ông Nguyễn Anh Tuấn Trưởng ban CSPL Công đoàn TKV; Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin.

Ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch CĐTKV phát biểu trong buổi  lễ khai giảng.

Với thời lượng 02 ngày học tập, các học viên được đội ngũ giảng viên giảng dạy đến từ trường Đại học Công đoàn, Trưởng ban của Công đoàn TKV. Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu, am hiểu thực tế và có kinh nghiệm giảng dạy cho cán bộ làm công tác công đoàn, nữ công.

Các nội dung được các giảng viên truyền đạt trong khoá học gồm các chuyên đề: Hướng dẫn thực hiện các chế độ phúc lợi đối với NLĐ theo TƯLĐTT của Tập đoàn và Chương trình của Công đoàn TKV; hướng dẫn những điểm cơ bản cần lưu ý trong quy chế dân chủ của Tập đoàn và quy chế thi đua khen thưởng của Công đoàn TKV; Thảo luận, giải đáp các ý kiến liên quan đến việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, công tác thi đua khen thưởng và thực hiện các chế độ phúc lợi cho người lao động; Các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ được quy định tại Bộ luật Lao động, Luật ATVSLĐ, Luật BHXH; Kỹ năng đối thoại với người lao động; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 của Quốc hội; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ; Luật thi đua khen thưởng; quy chế thi đua khen thưởng của Tổng Liên đoàn.

Lễ khai giảng lớp học

Kết thúc khoá học, học viên được tiếp nhận các kiến thức và có khả năng: Hiểu rõ nội dung các luật, nghị định của Nhà nước liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động (Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Thi đua khen thưởng, Luật ATVSLĐ, Luật BHXH,…), đặc biệt là lao động nữ; Hiểu rõ các chính sách, chế độ phúc lợi đặc thù của TKV dành cho người lao động, quy chế khen thưởng của TKV; Vận dụng tốt nghị định, chính sách của người lao động để xây dựng các chế độ đảm bảo quyền lợi cho người lao động tại đơn vị; Tăng cường kĩ năng đối thoại của cán bộ công đoàn, góp phần nâng cao hiệu quả giao tiếp trong quá trình thực hiện công tác; Giao lưu học hỏi từ những giảng viên giàu kinh nghiệm và các học viên đến từ Công ty đơn vị trong TKV.

Toàn cảnh lớp học

Nguyễn Thanh Nguyệt