TIN VẮN VBS THÁNG 6/2024

Tháng 6 đã kết thúc, khép lại 6 tháng đầu năm hoạt động đầy sôi nổi của Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin.

Ngay từ đầu tháng 6, VBS đã triển khai các hoạt động phúc lợi cho CBCNV Nhà trường, tiêu biểu như hành động kịp thời thăm hỏi người lao động ốm đau; động viên con em người lao động nhân dịp Tết thiếu nhi; khen thưởng, khích lệ các cháu đạt danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Xuất sắc nhân dịp Tổng kết năm học 2023-2024. Ngoài ra, các công tác đảm bảo ATVSLĐ đã phát động trong tháng 5 vẫn tiếp tục được duy trì, triển khai thường xuyên, định kỳ nhằm phục vụ tốt nhất các lớp học tại Trường.

Trong tháng cuối cùng của quý 2, Nhà trường cũng đã tập trung toàn lực vào hai nhiệm vụ chính là đào tạo bồi dưỡng và công nghệ thông tin.

Công tác đào tạo của Nhà trường trong tháng 6 diễn ra theo đúng tiến độ với 9 lớp tổ chức tại Trường và 3 lớp tại các đơn vị:

  1. Các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ bao gồm: Cập nhật, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới về đấu thầu (Pubic); Lớp cập nhật nâng cao kiến thức về đấu thầu và quản trị rủi ro trong đấu thầu (lớp 1); Tập huấn nghiệp vụ cấp cứu tại cơ sở lao động (cấp chứng nhận).
  2. Lớp Đào tạo chuyên gia CNTT (quản lý hoạt động và vận hành hệ thống CNTT) – cấp chứng nhận đợt 3; Đào tạo về công tác quản lý kỹ thuật công nghệ trong các mỏ khoáng sản và các nhà máy luyện kim mang đến những kiến thức chuyên ngành sâu sắc, hữu ích dành cho cán bộ trực tiếp làm công tác này.
  3. Các lớp học Bài giảng điện tử tiếp tục được tổ chức trong tháng 6 gồm có: Đào tạo kiến thức cơ bản về CNTT& bảo mật thông tin; Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến (trình độ bắt đầu); Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến (trình độ sơ cấp).
  4. Lớp Pháp luật Công đoàn cũng đã tổ chức kỳ cuối cùng trong tháng 6. Ngày 13/6/2024, Công đoàn TKV phối hợp với Nhà trường đã tổ chức lễ bế giảng, trao chứng nhận cho 39 học viên hoàn thành tốt chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

5. Các lớp tổ chức tại đơn vị trong tháng 6 vừa qua gồm có: Cập nhật, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới về đấu thầu (Pubic); Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng (Công ty Nhôm Đăk Nông); Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý công tác vật tư (Công ty than Đèo Nai). Các lớp tổ chức tại đơn vị đều diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu và hiệu quả mà Nhà trường và đơn vị đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng VBS phát biểu khai giảng lớp học.
Đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng VBS phát biểu khai giảng lớp học.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của mình, ngày 17/6/2024, Ban giám hiệu và ban quản lý khối CNTT của Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ Phát lệnh liên thông Phần mềm khám chữa bệnh và theo dõi Hồ sơ sức khỏe TKV trong hội nghị y tế Tập đoàn. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển lớn trong công tác chăm lo đời sống sức khỏe người lao động, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của TKV nói chung và các đơn vị nói riêng.

Thực hiện Công văn số 3511/TKV-TCNS ngày 18/6/2024 của Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai một số nội dung kế hoạch chuyển đổi số năm 2024, Phòng Tư vấn – Trường QTKD – Vniacomin đã và đang tiến hành lấy ý kiến góp ý về dự thảo mô hình nguồn nhân lực chuyển đổi số của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Dự kiến đây sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo của Nhà trường nói chung và đội ngũ CNTT nói riêng.

Hy vọng rằng từ những kết quả mà tập thể CBCNV Nhà trường đã đạt được trong 6 tháng qua, chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tập đoàn giao năm 2024. Cùng chờ đón sự kiện Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong tháng tiếp theo nhé.

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *