BCH CHI ĐOÀN – ĐOÀN THANH NIÊN VBS TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHONG TRÀO NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 05/01/2023 vừa qua, BCH Chi đoàn Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin thuộc Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đây là sự kiện thường niên có vai trò quan trọng đối với thanh niên VBS nói riêng và Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin nói chung.

Hội nghị vinh dự có sự tham gia của đồng chí Bùi Thị Quỳnh Trang – Thường trực Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh – Chi ủy viên, phụ trách tổ chức Đoàn thanh niên VBS cùng toàn thể các đoàn viên của VBS.

Tại hội nghị, đống chí Nguyễn Xuân Hưởng – Bí thư Chi đoàn đã đọc báo cáo tổng kết công tác phong trào năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, Chi đoàn đã nhận được sự quan tâm sát sao, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt của Tập đoàn TKV, Đoàn thanh niên TKV, Ban lãnh đạo VBS và sự giúp đỡ, ủng hộ của Chi ủy, Công đoàn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Các đoàn viên nhiệt tình tham gia các hoạt động phòng trào do BCH tổ chức. Tuy nhiên, Đoàn thanh niên VBS vẫn gặp phải những khó khăn do lực lượng đoàn viên thanh niên còn chưa đông đảo và phân tán ở nhiều địa điểm nên việc tổ chức các hoạt động, các phong trào gặp không ít khó khăn và thách thức.

Vượt lên tình hình đó, Đoàn thanh niên VBS vẫn đạt được những thành tích vô cùng đáng ghi nhận trong năm 2023 đến từ các nhiệm vụ thực hiện công tác giáo dục; công tác tổ chức các phong trào hành động cách mạng; công tác tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác Quốc tế thanh niên; công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng; công tác tham mưu, phối hợp chỉ đạo của Đoàn.

Năm 2024, Đoàn thanh niên VBS đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm là: Bám sát và thực hiện các nhiệm vụ/kế hoạch do Đoàn thanh niên TKV giao để hoàn thành các mục tiêu công tác đề ra; Ngay từ đầu năm, thực hiện xây dựng và ban hành chương trình/kế hoạch hoạt động quý/năm của Chi đoàn để triển khai sâu rộng đến toàn thể các đoàn viên biết và thực hiện; Tham gia thực hiện các nhiệm vụ SXKD của Nhà trường để góp phần hoàn thành kết quả SXKD chung của Nhà trường; Đối với các hoạt động: Tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động phòng trào theo hướng có chiều sâu và thiết thực gắn với nhiệm vụ SXKD của Nhà trường; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Đoàn thanh niên. Đây là “cái nôi” giúp các đoàn viên thanh niên ngày càng trưởng thành, nâng cao nhận thức. Qua đó động viên, chỉ đạo các đồng chí trong BCH Đoàn, các đồng chí đoàn viên thanh niên phải tiếp tục tổ chức, tham gia các hoạt động Đoàn một cách sôi nổi, thiết thực, thường xuyên và bài bản hơn. Từ đó tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú cho đoàn viên thanh niên trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, hoạt động thiện nguyện, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, …

Nhìn lại năm 2023, Công tác đoàn và phong trào thanh niên về cơ bản đã thực hiệt tốt các trọng tâm công tác đề ra, các mặt hoạt động được thực hiện đồng đều và có hiệu quả. Các nội dung và phương thức hoạt động được đổi mới. Nhiều hoạt động được hưởng ứng nhiệt tình và đầy đủ của các đoàn viên Chi đoàn. Tính đoàn kết trong Đoàn để thực hiện các nhiệm vụ được nâng cao về mọi mặt. Rất hy vọng rằng Chi đoàn – Đoàn thanh niên Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện tốt các phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *