TIN BÀI LỚP ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NGHIỆP VỤ NHÂN VIÊN KINH TẾ PHÂN XƯỞNG – CÔNG TY THAN MÔNG DƯƠNG – VINACOMIN

Ngày 30/3/2024, tại Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin, Trường Quản trị kinh doanh – Viancomin  đã tổ chức Khai giảng lớp “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhân viên kinh tế phân xưởng” cho đối tượng học viên là Nhân viên kinh tế, nhân viên tiếp liệu, thủ kho thuộc Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin.

Đến dự khai giảng có Ông Ngô Xuân Thuỷ, Phó Giám đốc Công ty và đại diện cán bộ Phòng Tổ chức Nhân sự Công ty; Ông Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin; Bà Nguyễn Bích Ngọc Trưởng phòng Đào tạo VBS.

Ông Ngô Xuân Thuỷ, PGĐ Công ty phát biểu trong buổi  lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng Ông Ngô Xuân Thuỷ, Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh, để trang bị kiến thức kỹ năng tới các nhân viên trong các công trường, phân xưởng của Công ty. Trong quá trình tham gia học các học viên tập trung, chấp hành đúng quy định của lớp học trong học tập để hoàn thành tốt chương trình khoá học và tích cực đưa ra các trao đổi, chia sẻ chuyên đề học, cũng như học viên gặp phải những vướng thực tế khi thực hiện công việc chuyên môn của mình.

Ông Ngô Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Với thời lượng 06 ngày, học viên sẽ được trang bị các kiến thức về: Chuỗi nhiệm vụ (vai trò – trách nhiệm) của nhân viên kinh tế phân xưởng; Giao khoán và quyết toán chi phí tại công trường, phân xưởng nguyên lý thống kê và thống kê kinh tế doanh nghiệp; Quản lý định mức lao động và trả lương tại công trường, phân xưởng; Chế độ chính sách và người lao động; Công tác thống kê trong TKV; Nghiệp vụ thống kê tại phân xưởng/công trường; Ứng dụng MS Excel dành cho nhân viên kinh tế và thống kê công trường, phân xưởng…

Học viên được các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu, am hiểu thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp TKV, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại TKV, trực tiếp giảng dạy các kiến thức theo kết hợp trang bị kiến thức thảo luận nhóm; thực hành; xử lý tình huống thực tế trong quá trình học tập.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Kết thúc khóa học, học viên có khả năng: Nắm bắt được các nguyên lý cơ bản của thống kê nói chung và thống kê phân xưởng nói riêng, các quy định mới nhất của TKV trong công tác thống kê; Hệ thống hóa, chuẩn form các biểu mẫu thống kê; Hiểu được vai trò, chức năng nhiệm vụ của nhân viên thống kê phân xưởng; Biết cách thực hiện chuẩn chỉnh các nghiệp vụ thống kê tại đơn vị mình; Hiểu và vận dụng được các nguyên lý xây dựng định mức lao động, phân phối quỹ lương và các quy định của Nhà nước về chính sách BHXH cho người lao động vào thực tế; Thực hiện công tác tập hợp chi phí và quyết toán chi phí; Áp dụng các kỹ năng tin học (đặc biệt là MS.Excel) vào công tác thống kê nhằm nâng cao kỹ năng làm việc và hiệu quả công việc, góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của Công ty.

Nguyễn Thanh Nguyệt