Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thực hiện trách nhiệm đối tác chiến lược với Trường Đại học Mỏ – Địa chất, trao học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt năm học 2023 – 2024.

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng phát triển nguồn nhân lực nói chung, nguồn nhân lực chất lượng cao nói riêng càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam luôn chú trọng xây dựng, thu hút nguồn nhân lực các cấp trình độ, trong đó có nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học thông qua các hoạt động khuyến học.

Chiều ngày 16/04/2024, tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất, thực hiện nhiệm vụ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với Trường Đại học Mỏ – Địa chất tổ chức Lễ trao học bổng đợt 1 năm học 2023 – 2024 cho 28 sinh viên “Vượt khó học tốt”.

Tham dự Lễ trao học bổng đợt 1, về phía Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin có ông Ngô Xuân Khoa – Hiệu trưởng và cán bộ chuyên viên phòng Đào tạo. Về phía Trường Đại học Mỏ – Địa chất, có sự tham dự của PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu Trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn và các sinh viên ưu tú được xét chọn.

Phát biểu tại chương trình, Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoa đã thông báo vắn tắt về các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn TKV, cơ chế chính sách đãi ngộ của Tập đoàn đối với người lao động, đặc biệt là lao động trình độ đại học các chuyên ngành khai thác mỏ, tuyển khoáng, địa chất – trắc địa, hóa chất, tự động hóa, công nghệ thông tin,… và mong muốn sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên trên con đường học tập.

Đại diện Trường Đại học Mỏ – Địa chất, PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong việc tạo thêm cơ hội cho sinh viên của Trường vượt qua khó khăn và tập trung học tập tốt. Đề nghị thường xuyên có sự kết nối, hợp tác trong về tuyển dụng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn, nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho cả đôi bên, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Quyết Chiến, hiện đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Khoa Cơ Điện – Trường Đại học Mỏ – Địa chất gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn và Nhà trường đã luôn quan tâm, hỗ trợ sâu sát sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Sinh viên Nguyễn Quyết Chiến cũng bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực học tập thật tốt và thể hiện trách nhiệm trong rèn luyện trong các học kì tới.

Tại buổi lễ trao học bổng học kì 1, năm học 2023 – 2024, tại Trường Đại học Mỏ – Đại chất có tổng số 28 sinh viên được nhận học bổng khuyến học của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng. Tổng số tiền học bổng trao trong học kì 1 là 168.000.000 đồng. Quỹ khuyến học còn lại trong năm học 2023 – 2024 sẽ được thực hiện vào học kỳ 2, năm học 2023 – 2024, với tổng số tiền là 192.000.000 đồng/32 suất học bổng.

Quỹ học bổng khuyến học của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn trong việc thu hút nguồn nhân lực, đội ngũ lao động trí thức; là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần xây dựng nền tảng nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế đất nước./.