TIN BÀI VỀ VIỆC MỞ CÁC LỚP ĐẤU THẦU

Đấu thầu là một phần quan trọng trong hoạt động mua sắm giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và cơ quan nhà nước. Đây là hình thức cạnh tranh văn minh trong nền kinh tế thị trường, là một phương thức giao dịch đặc biệt dành cho các giao dịch quy mô lớn đòi hỏi hiệu quả và minh bạch. Do đó, tất cả các doanh nghiệp chuyên nghiệp dù là Việt Nam hay nước ngoài, dù ở lĩnh vực nào, quy mô nào, nếu có đủ năng lực thì đều không thể bỏ qua đấu thầu.

 Chính vì vậy mà việc mở các lớp đào tạo về đấu thầu đối với lựa chọn nhà thầu ( Cấp chứng chỉ); Tập huấn nghiệp vụ đấu thầu qua mạng; Tập huấn nghiệp vụ về pháp luật quản lý đầu tư, đấu thầu; Cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về đấu thầu là điều cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu cần thiết của nhiều cá nhân, các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV về công tác đấu thầu, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với các chuyên gia đầu ngành của Cục Quản Lý Đầu Thầu – Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư; Bộ Xây dựng thường xuyên tổ chức các khóa học về đấu thầu tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh. Từ năm 2023 đến nay, Nhà trường đã mở 25 lớp về Đấu thầu với số lượng học viên mỗi lớp khoảng từ 60 đến 120 học viên. Qua đó nhận thấy nhu cầu được đào tạo về đấu thầu, cập nhật các kiến thức về đấu thầu là rất lớn tại các đơn vị. Các Công ty cần mở những lớp đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ để nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên và cũng như giúp cải thiện sự hiểu biết về các quy trình, quy định pháp lý liên quan đến đấu thầu.

Trong khóa học, học viên nắm được tổng quan về lựa chọn nhà thầu, kế hoạch lựa chọn nhà thấu, quy trình lựa chọn nhà thầu, cách lựa chọn nhà thầu qua mạng, về hợp đồng, bảo đảm liêm chính và đúng pháp luật trong đấu thầu và xử lý vi phạm pháp luật về đấu thầu; Cập nhật và vận dụng nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác đấu thầu mới ban hành: Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23/06/2023; Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27 tháng 02 năm 2024 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT ngày 26 tháng 04 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Bên cạnh đó, khóa bồi dưỡng còn là cơ hội để các học viên trao đổi, chia sẻ, đối thoại trực tiếp với các chuyên gia, giảng viên và được tư vấn thỏa đáng về những những vướng mắc, tồn tại trong quá trình công tác về đấu thầu của từng đơn vị từ đó áp dụng có hiệu quả vào thực tế nhiệm vụ được giao, góp phần tăng năng suất, hiệu quả làm việc.

Khóa học được huấn luyện bởi những chuyên gia hàng đầu về đấu thầu, được mời từ Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ XD, cục quản lý đấu thầu – Bộ KHĐT. Giảng viên có trình độ sư phạm và kiến thức thực tế chuyên sâu nhiều năm sẽ mang lại cho học viên một lớp học chất lượng hiệu quả trên cả mong đợi, đồng thời giải đáp mọi tình huống thực tế của học viên tại lớp học, giảng viên được cục quản lý đấu thầu công nhận, có tên trên mạng đấu thầu quốc gia.

Một số hình ảnh lớp học:

 

Phạm Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *