TIN KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ VẬN HÀNH HỆ THỐNG CNTT)

Theo nhiệm vụ được giao trong quyết định số 243: Về việc phê duyệt Đề án Chuyển đổi số của Tập đoàn – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Chuyển đổi, sáng ngày 24/4/2024 tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với Học viện Công nghệ BKacad Việt Nam – Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức khai giảng lớp Đào tạo chuyên gia Công nghệ thông tin (Quản lý hoạt động và vận hành hệ thống CNTT).

Tới dự khai giảng lớp học có đại diện Học viện BKacad Việt Nam Bà Đồng Thị Huệ – Giám đốc dự án, Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin và đông đủ các học viên là cán bộ, nhân viên phụ trách hạ tầng và hệ thống công nghệ thông tin, kỹ thuật thuộc các đơn vị trong Tập đoàn tham gia khóa học.

Bà Đồng Thị Huệ - Giám đốc dự án phát biểu trong lễ Khai giảng lớp học
Bà Đồng Thị Huệ – Giám đốc dự án phát biểu trong lễ Khai giảng lớp học

          Chương trình học gồm 3 khóa học với thời lượng 40 ngày: Khóa CCNA cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng, giúp cho người học có thể thiết lập, vận hành và xử lý sự cố cho những môi trường mạng của doanh nghiệp, có thể cấu hình các thiết bị SWITCH, ROUTER, có thể thiết lập các kết nối ra môi trường mạng diện rộng (WAN), và triển khai bảo mật trên môi trường mạng; Khóa MCSA 2016 là chương trình đào tạo quản trị viên hệ thống dựa trên nền tảng Hệ Điều Hành máy chủ mới nhất của Microsoft – Windows Server 2016. Chương trình được thiết kế để cung cấp cho học viên tiếp cận với các công nghệ mới nhất của Microsoft; Khóa CEH trang bị cho học viên các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bảo mật, biết sử dụng thành thạo các công cụ và phương thức tấn công của các Hacker, có khả năng ngăn chặn,  phòng chống các hành vi xâm nhập trái phép và phá hoại hệ thống mạng. Học viên có chứng chỉ CEHV8 có thể ứng viên trở thành chuyên gia an toàn thông tin, kiểm toán hệ thống thông tin, tư vấn an toàn thông tin…cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp rất quan tâm đến an toàn thông tin như Ngân Hàng, Chứng Khoán, Hàng Không, Viễn Thông…

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu, có kinh nghiệm giảng dạy trong TKV.

Phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết và thực hành theo tỷ lệ 20% lý thuyết, 80% thực hành. Những kiến thức lý thuyết được các giảng viên tinh lọc một cách ngắn gọn nhất nhằm giúp học viên có thể nhanh chóng nắm được bản chất vấn đề và vận dụng được các kiến thức đã học để làm tốt công việc thực tế. Nội dung thực hành được chú trọng, triển khai theo hướng “cầm tay chỉ việc”, có phương pháp tổ chức riêng phù hợp với hình thức học online, đảm bảo mục tiêu kèm cặp từng học viên đến khi nắm được thành thạo các thao tác.

Nhà trường cân nhắc sắp xếp thời gian học cho học viên vào cuối tuần đảm bảo học viên vẫn có thời gian cho công việc tại đơn vị cũng như thời gian tham gia trong suốt khoá học. Học viên được học trực tiếp tại phòng máy của Nhà trường với các tình huống quản trị hạ tầng mạng CNTT và ATTT cùng các giảng viên. Ngoài ra, tham gia lớp học các học viên được kết nối với cộng đồng các đồng nghiệp làm CNTT/Chuyển đổi số tại các đơn vị trong toàn Tập đoàn trong trao đổi chia sẻ kiến thức quản trị mạng, vận hành các hệ thống CNTT và ATTT.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng - Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin phát biểu khai giảng lớp học.
Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng – Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phát biểu khai giảng lớp học.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Thị Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *