TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH – VINACOMIN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ VÀ TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-TKV, ngày 21/01/2024 của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam về việc triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 và Kế hoạch số 174/KH-CĐTKV, ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ Công đoàn TKV về tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, Trường quản trị kinh doanh – Vinacomin đã ban hành kế hoạch liên tịch giữa Hiệu trưởng và BCH Công đoàn Trường chỉ đạo triển khai các hoạt động trước Tháng hành động.
Theo đó, ngày 13/5/2024 nhà Trường tổ chức Lễ phát động Tháng hành động ATVSV năm 2024 và đề ra các nội dung, biện pháp triển khai Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng – Ngô Xuân Khoa; đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng – Nguyễn Việt Dũng cùng các CBCNV VBS. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoa phát biểu khai mạc buổi lễ. Hiệu trưởng cho biết, việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cần được đặt làm một trong những ưu tiên hàng đầu tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin. Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động không chỉ góp phần mang đến cảnh quan khang trang, sạch sẽ mà còn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, năng suất cho mỗi CBCNV Nhà trường.

Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoa phát biểu khai mạc lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024

Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng phát động tháng ATVSLĐ và tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024. Đồng chí Dũng cho biết, trong những năm qua, Nhà trường luôn duy trì việc tuyên truyền về công tác ATVSLĐ đối với người lao động. Nhờ đó nhận thức của CBCNV về ATVSLĐ từng bước được nâng cao; môi trường, điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện; các chế độ, chính sách liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện nghiêm túc.

Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng Nguyễn Việt Dũng phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn thanh niên, toàn bộ các phòng/ban/tổ của Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tích cực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024 bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của Nhà trường như:

• Tuyên truyền về các hoạt động nhằm đảm bảo ATVSLĐ và phòng, chống thiên tai qua nhiều kênh thông tin như bảng điện tử, Website, Fanpage chính thức của Nhà trường
  • Tiến hành kiểm tra, đánh giá và cải thiện các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động hiện tại trong khuôn viên Trường. Điều này đảm bảo môi trường học tập và làm việc tại VBS luôn an toàn và đạt được tiêu chuẩn về vệ sinh lao động.
  • Thực hiện các hoạt động kiểm tra và bảo dưỡng các trang thiết bị, công cụ làm việc để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và an toàn.

Mục tiêu của Nhà trường trong thời gian tới là duy trì việc thực hiện định kỳ các hoạt động nhằm đảm bảo ATVSLĐ; hoàn thiện trang bị phòng hộ cá nhân ở những vị trí đặc thù như bộ phận CNTT, bộ phận Nhà ăn, …; các phương án phòng, chống cháy nổ thường xuyên được kiểm tra, luyện tập; công tác khám sức khỏe định kỳ được duy trì có nền nếp. Để làm được điều đó, mỗi CBCNV đều cần có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao. Sự chung sức – đồng lòng từ tập thể Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin chắc chắn sẽ mang đến kết quả hoàn thành tốt mục tiêu mà lễ phát động tháng hành động về ATVSLĐ và tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2024 đã đề ra.

Một số hình ảnh khác:

Vũ Phương Thảo