TIN VẮN VBS THÁNG 4/2024

Tháng 4/2024 là giai đoạn Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tập trung vào các hoạt động đào tạo bồi dưỡng và công nghệ thông tin theo nhiệm vụ của Tập đoàn giao. Trong đó nổi bật nhất là các sự kiện:

Ngày 12/04/2024, Phó Bí thư Nguyễn Việt Dũng đại diện Chi ủy Chi bộ Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tham dự Giao ban công tác dư luận xã hội và công tác thông tin, tuyên truyền quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đây là nội dung quan trọng được Đảng ủy TKV đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

Chiều ngày 16/04/2024, tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất, thực hiện nhiệm vụ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam giao, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với Trường Đại học Mỏ – Địa chất tổ chức Lễ trao học bổng đợt 1 năm học 2023 – 2024 cho 28 sinh viên “Vượt khó học tốt”. Tại buổi lễ trao học bổng học kì 1, năm học 2023 – 2024, tại Trường Đại học Mỏ – Đại chất có tổng số 28 sinh viên được nhận học bổng khuyến học của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; mỗi suất trị giá 6.000.000 đồng. Tổng số tiền học bổng trao trong học kì 1 là 168.000.000 đồng. Quỹ khuyến học còn lại trong năm học 2023 – 2024 sẽ được thực hiện vào học kỳ 2, năm học 2023 – 2024, với tổng số tiền là 192.000.000 đồng/32 suất học bổng. Quỹ học bổng khuyến học của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn trong việc thu hút nguồn nhân lực, đội ngũ lao động trí thức; là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần xây dựng nền tảng nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Công tác Đào tạo của Nhà trường tiếp tục diễn ra theo đúng tiện độ với 15 lớp đào tạo trực tiếp tại VBS, 3 lớp học trực tuyến thông qua Bài giảng điện tử và 2 lớp tổ chức tại đơn vị. Các lớp Đào tạo bồi dưỡng theo kế hoạch của TKV và các lớp VBS tự khai thác đều thu hoạch được kết quả tốt, học viên được trang bị những kiến thức, thông tin hữu ích, phục vụ tốt cho công việc:

– Các lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Công đoàn gồm lớp Pháp luật Công đoàn và Lớp kỹ năng sử dụng MXH trong công tác tuyên truyền.

– Lớp Đào tạo đấu thầu qua mạng được tổ chức thành 3 đợt trong tháng với tổng số học viên lên đến 170 người.

– Lớp Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động Nhóm 1, Nhóm 2 và Tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ An toàn vệ sinh lao động cho người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động tổ chức trong tháng 4 lần lượt dành cho các đối tượng là Người đứng đầu đơn vị, CSSX-KD và phòng ban chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật, quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu được giao nhiệm vụ phụ trách ATVSLĐ trong các công ty, đơn vị thuộc TKV; Đối tượng đào tạo Nhóm 2 là người làm công tác AT, VSLĐ chuyên trách, bán chuyên trách của cơ sở và người trực tiếp giám sát về AT, VSLĐ tại nơi làm việc trong các công ty, đơn vị thuộc TKV; Đối tượng Tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ ATVSLĐ là người huấn luyện ATVSLĐ đã có chứng nhận “Huấn luyện người huấn luyện ATVSLĐ” đến hạn cập nhật định kỳ (05 năm/lần) theo quy định cả Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Các lớp Đào tạo bồi dưỡng khác có thể kể đến như: Khắc phục tồn tại trong công tác thoát nước và phòng ngừa bục nước mỏ hầm lò trước mùa mưa bão 2024; Lớp cập nhật, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới về đấu thầu; Nâng cao kiến thức về an toàn thông tin mạng và quản trị dữ liệu; Đào tạo người quản lý năng lượng; Đào tạo chuyên gia CNTT (quản lý hoạt động và vận hành hệ thống CNTT).

– Trong tháng có 3 lớp đào tạo trực tuyến là: Đào tạo kiến thức cơ bản về CNTT& bảo mật thông tin (Học BGĐT); Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến (trình độ bắt đầu); Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến (trình độ sơ cấp).

– Bên cạnh đó, VBS tiếp tục tổ chức 2 lớp đào tạo tại đơn vị gồm Lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhân viên kinh tế phân xưởng – Công ty Than Mông Dương và Lớp đào tạo cán bộ quản lý cấp trung – Công ty Xây lắp mỏ.

Ông Ngô Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học
Ông Ngô Xuân Khoa, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Cuối tháng 4, Đoàn thanh niên VBS kết hợp cùng Nhà trường tiến hành thực hiện các hoạt động đảm bảo An toàn, vệ sinh lao động trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài như: cắt tỉa cây cối, đặc biệt là những cành cao, có nguy cơ gãy đổ; kiểm tra cơ sở vật chất tránh xảy ra mất an toàn mùa mưa bão; dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khuôn viên; phun thuốc diệt muỗi toàn bộ Trường … Các hoạt động đều được triển khai hết sức nghiêm túc, tập trung và mang lại kết quả cao nhất.

Có thể nói rằng tháng đầu tiên trong quý II năm 2024 đối với VBS đã diễn ra khá thuận lợi, điều này sẽ góp phần phần khích lệ tinh thần, ý chí của mỗi CBCNV Nhà trường để tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *