TIN VẮN VBS THÁNG 7/2023

Trong tháng 7, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) đã tổ chức các lớp đào tạo, các chương trình nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác của cán bộ trực thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

1. Lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính:

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở, đội ngũ cán bộ quản lý của các công ty con và đơn vị trực thuộc TKV. Trang bị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị – hành chính; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao phó
Lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính
Lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính

2. Lớp Tu nghiệp sinh Nhật Bản:

Mục tiêu chính của chương trình đào tạo là: hướng dẫn thủ tục làm visa đi tu nghiệp tại Nhật bản, trao đổi định hướng công tác đi tu nghiệp tại Nhật Bản. Học Tiếng nhật cơ sở, văn hóa giao tiếp, phong tục tập quán Nhật Bản, Công tác Đảng.
Lớp Tu nghiệp sinh Nhật Bản
Lớp Tu nghiệp sinh Nhật Bản

3. Lớp Đấu thầu cơ bản đối với lựa chọn nhà thầu tổ chức tại Mạo Khê Và lớp Đấu thầu cơ bản đối với lựa chọn nhà thầu (Public) học tại VBS:

Với các lớp đấu thầu cơ bản mục tiêu chính của chương trình là: giúp học viên nắm bắt và hiểu rõ các quy định mới nhất của Nhà nước liên quan đến hoạt động đấu thầu. Áp dụng những kiến thức pháp luật và chuyên môn, những kinh nghiệm thực tế học hỏi từ các giảng viên để xử lý tốt những tình huống phát sinh trong hoạt động đấu thầu tại đơn vị. Được cấp Chứng chỉ đấu thầu cơ bản – điều kiện cần để tham gia hoạt động đấu thầu.

4. Lớp Giám đốc:

Trong 5 ngày tháng 7 lớp học về các chuyên đề như: kỹ năng lãnh đạo và giải quyết các tính huống quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lập kế hoạch và triển khai kế hoạch, nhận thức về ứng dụng CNTT – ứng dụng CNTT trong TKV, tiếng anh giao tiếp và hoàn thiện powepoint thuyết trình Tiếng Anh bảo vệ thử tốt nghiệp.

5. Lớp Sơ cấp chính trị:

Sau hơn 3 tháng học online các học viên đã được trang bị hệ thống tri thức lý luận chính trị cơ bản làm nền tảng cho việc nâng cao năng lực tư duy, chiến lược, củng cố lập trường tư tưởng, đổi mới, rèn luyện đạo đức, lối sống, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam,… Trong ngày 16/7 VBS đã tổ chức 2 hội đồng thi tốt nghiệp trực tiếp tại Trường một cách nghiêm túc và thành công.
Thi tốt nghiệp lớp Sơ cấp chính trị
Thi tốt nghiệp lớp Sơ cấp chính trị

6. Lớp Tập huấn công tác cơ điện mỏ lộ thiên:

Mục tiêu của chương trình là học viên hiểu được tiêu chuẩn liên quan đến quản lý hệ thống cung cấp điện. Biết phân tích đánh giá nguyên lý hoạt động và vận hành, kiểm tra các thiết bị điện. Hiểu được tiêu chuẩn, quy chuẩn và công tác vận hành, kiểm tra hệ thống bảo vệ rò điện trong mỏ lộ thiên. Nắm bắt được thực trạng, tồn tại công tác cơ điện vận tải trong TKV và đưa ra những hướng khắc phục tồn tại tại đơn vị của mình phụ trách. Cập nhật những văn bản mới của nhà nước trong công tác quản lý cơ điện mỏ lộ thiên

7. Lớp Tập huấn công tác cơ điện mỏ hầm lò:

Giúp học viên hiểu được tiêu chuẩn thiết bị điện, sử dụng thiết bị điện để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ khí. Biết phân tích nhận định các nguy cơ mất an toàn trong quản lý vận hành. Hiểu được tiêu chuẩn, quy chuẩn và công tác vận hành, kiểm tra hệ thống bảo vệ rò điện trong mỏ hầm lò. Nắm bắt được thực trạng, tồn tại công tác cơ điện vận tải trong TKV và đưa ra những hướng khắc phục tồn tại. Trang bị cho học viên những văn bản mới trong công tác quản lý cơ điện.

8. Lớp Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên định mức lao động tiền lương TKV:

Chương trình đào tạo bao gồm các chuyên đề lập kế hoạch lao động, định biên lao động, chi phí tiền lương, đơn giá tiền lương công trường phân xưởng; Giao kế hoạch và thanh quyết toán tiền lương, các chế độ chính sách của người lao động. Tổng hợp, lập báo cáo về công tác lao động tiền lương. Quản lý, cập nhật, bổ sung cơ sở dữ liệu về lao động tiền lương; Đề xuất, hướng dẫn các biện pháp tổ chức, quản lý và sử dụng lao động có hiệu quả.

9. Lớp tập huấn nghiệp vụ BHXH:

Học viên nắm được hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của Nhà nước về BHXH, BHTN…Hiểu và áp dụng linh hoạt, hợp lý các quy định hiện hành của Nhà nước vào công tác giải quyết chính sách cho người lao động, tuân thủ luật pháp, đồng thời đảm bảo được quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp. Học hỏi kinh nghiệm xử lý tình huống từ các chuyên gia và các học viên khác.
Lớp tập huấn nghiệp vụ BHXH
Lớp tập huấn nghiệp vụ BHXH

10. Lớp tập huấn định kỳ cho người huấn luyện:

Theo quy định của Nhà nước, định kỳ 5 năm một lần do vậy chương trình đào tạo nhằm mang lại những kiến thức cho người huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động, cập nhật kiến thức, thông tin chính sách, pháp luật khoa học, công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động..
Lớp tập huấn định kỳ cho người huấn luyện
Lớp tập huấn định kỳ cho người huấn luyện
Nguyễn Việt Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *