TIN BÀI LỚP TẬP HUẤN QUẢN LÝ CÔNG TÁC VẬT TƯ NĂM 2024

Sáng ngày 08/5/2024, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin phối hợp với  Ban Vật tư Thương mại -TKV tổ chức Khai giảng lớp học “ Tập huấn quản lý công tác vật tư năm 2024” cho học viên là Trưởng phòng quản lý vật tư các công ty con, đơn vị trực thuộc TKV và Trưởng phòng quản lý vật tư của đơn vị trực thuộc các công ty con 2 cấp của Tập đoàn

Đến dự khai giảng có Ông  Đinh Tiến Hòa, Trưởng ban Ban VTM – TKV; Ông Ngô Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin; Và 69 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Ông Đinh Tiến Hoà, Trưởng Ban VTM - TKV phát biểu trong lễ  khai giảng.
Ông Đinh Tiến Hoà, Trưởng Ban VTM – TKV phát biểu trong lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Đinh Tiến Hòa, Trưởng ban Ban VTM – TKV nhấn mạnh trong công tác quản lý đối với cán bộ làm công tác quản lý vật tư, cần tích cực đưa ra những trao đổi trong học tập, học viên phải tập trung tham gia học tập theo đúng quy định Nhà trường, tiếp nhận các kiến thức từ các giảng viên, trao đổi, học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ Ban VTM – TKV và các đồng nghiệp tại các công ty đơn vị, doanh nghiệp khác trong TKV.

Ông Ngô Xuân Khoa , Hiệu trưởng VBS phát biểu khai giảng lớp học

Với thời lượng 04 ngày học, 02 ngày học viên học tập trung tại Nhà trường; 02 ngày lớp học đi kiến tập thực tế tại Chi nhánh luyện đồng Lào Cai – Vimico. Khóa học cung cấp cho các học viên các kiến thức: Phổ biến Thông tư 33/2023/TT-BTC về xuất xứ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu (nội dung liên quan trực tiếp đến vật tư, hàng hóa nhập khẩu); Giải thích, làm rõ các nội dung cụ thể: Tờ khai hải quan; Chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu (C/O) …; Hải quan điện tử; Một số lưu ý, khuyến cáo liên quan đến xuất nhập khẩu và hải quan từ thực tế quản lý, thực hiện công tác của Hải quan; Quản lý, sử dụng hóa đơn hiệu quả, đúng quy định của Nhà nước; Cập nhật các quy định của Nhà nước liên quan đến mua sắm vật tư (Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, Nghị định số 24/2024/NĐ-CP,…); Trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ về công tác vật tư trong TKV; Cập nhật các quy chế, quy định mới trong công tác vật tư của TKV (Quy chế 68, Quy trình 2080, Quy định về mua sắm,…).

Với nội dung chuyên đề học, học viên được Giảng viên đến từ các Trường đại học, Tổng cục Hải quan, Học viện tài chính, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Lãnh đạo Ban VTM – TKV truyền đạt.

Ông Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Ban VTM - TKV phát biểu tại chương trình kiến tập của lớp học
Ông Trần Quang Minh, Phó Trưởng ban Ban VTM – TKV phát biểu tại chương trình kiến tập của lớp học

Trong chương trình kiến tập học viên được nghe giới thiệu chung về tình hình sản xuất kinh doanh của Chi nhánh; Và tham quan nhà máy, khu vực điều hành và phân xưởng sản xuất của Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – Vimico. Và được Lãnh đạo Ban VTM -TKV trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ công tác quản lý vật tư tới các học viên lớp học trong các công ty, đơn vị TKV.

Một số hình ảnh trong buổi đi kiến tập thực tế tại Chi nhánh luyện đồng Lào Cai – Vimico:

Nguyễn Thanh Nguyệt