TIN VẮN VBS THÁNG 8/2023

Trong tháng 8, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin (VBS) đã có rất nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng diễn ra.

1. Từ ngày 01/8/2023, VBS có sự thay đổi trong Ban lãnh đạo Nhà trường – cụ thể, đồng chí Nguyễn Việt Dũng chính thức được giao nhiệm vụ Phó bí thư phụ trách Chi bộ – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường.

1. Ngày 04/8/2023, VBS tích cực tham gia chương trình hiến màu tình nguyện do Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Đoàn Thanh Niên TKV,  Bệnh viện Than – Khoáng sản và Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương phối hợp tổ chức. VBS vô cùng vinh dự khi được góp phần tham gia vào hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” – Tuổi trẻ TKV chung tay vì cuộc sống cộng đồng.
VBS tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện 2023
  1. Ngày 15/8/2023, Trường Quản Trị Kinh Doanh – Vinacomin (VBS) và Công Ty Cổ Phần Tin Học, Công Nghệ, Môi Trường – Vinacomin (VITE) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin (CNTT). Sự hợp tác này hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội hợp tác sáng tạo cho cả hai bên.

1. Ngày 24/8/2023 – Trong bầu không khí hân hoan kỷ niệm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. VBS đã đề xuất tổ chức giao lưu bóng đá với Tổ dân phố X25 Phường Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Buổi giao lưu bóng đá không chỉ tạo cơ hội rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe mà còn là dịp gắn kết những con người đang sinh sống, làm việc trong khu vực.

1. Ngày 31/8/2023 – VBS tổ chức triển khai kế hoạch tổng vệ sinh toàn trường nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2023 và Quốc khánh 02/9. Nhà trường có mong muốn đưa hoạt động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong tập thể VBS, đem đến môi trường học tập và làm việc xanh – sạch – đẹp.

1. Cũng trong tháng 8, VBS được TKV giao nhiệm vụ thực hiện quản lý, thực hiện dự án, tư vấn lập hồ sơ mời thầu và lựa chọn nhà thầu thuộc các dự án trọng điểm như: Đầu tư hệ thống hạ tầng CNTT và viễn thông tòa nhà mới; Đầu tư phần mềm khám, điều trị và theo dõi hồ sơ sức khỏe người lao động trong TKV, …

Song song với những sự kiện trên, Nhà trường vẫn tiếp tục tích cực triển khai các chương trình đào tạo với mục tiêu bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác của cán bộ trực thuộc TKV.

1. Lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính: Sau 1 năm tổ chức khóa học, các cán bộ lãnh đạo, quản lý đã được trang bị những kiến thức cần thiết về lý luận chính trị – hành chính; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý; kỹ năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ được giao phó. Trong 2 ngày 19-20/8, VBS đã tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp khóa học diễn ra trực tiếp tại Nhà trường.
  2. Các lớp Bồi dưỡng, Tập huấn nghiệp vụ công tác của cán bộ TKV cũng tiếp tục được triển khai như: Tập huấn nghiệp vụ về pháp luật quản lý đầu tư, đấu thầu; Bồi dưỡng nghiệp vụ điều hành sản xuất tiêu thụ than; Bồi dưỡng nghiệp vụ quản trị vật tư; Bồi dưỡng nghiệp vụ quản trị chi phí.
  3. Các lớp Huấn luyện, Đào tạo chức danh, chuyên môn được tổ chức trong tháng 8 phải kể đến: Lớp Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên Đầu tư xây dựng; Đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp chức danh chuyên viên Kế hoạch; Đào tạo sử dụng phần mềm quản lý đầu tư xây dựng; Lớp Hướng dẫn tiếp cận Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS và những vấn đề cần lưu ý; Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến – Elearning.
  4. Lớp Sơ cấp lý luận chính trị: Sau 4 tháng tổ chức khóa học thành công, ngày 27/8/2023 vừa qua VBS đã phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 156 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc TKV.
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023

Có thể nói, tháng 8 đã chứng kiến nhiều sự thay đổi cũng như những bước tiến mới, ngày càng tích cực hơn của VBS. Hy vọng trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động và thành tựu lớn hơn nữa.

Vũ Phương Thảo