TIN VẮN VBS THÁNG 11/2023

Tháng 11 – Tháng của Ngành Than – Tháng của các Nhà giáo, có thể nói đây là một giai đoạn vô cùng ý nghĩa đối với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin. Trong tháng 11 vừa qua, Nhà trường có rất nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng, tiêu biểu phải kể đến:

1.Chuỗi sự kiện chào mừng ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ – Truyền thống ngành Than 12/11 tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó phải nhắc đến buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng thông qua cuộc họp toàn thể cán bộ, Đảng viên, người lao động Trường. Tại đây CBCNV Nhà trường được thảo luận, trao đổi với nội dung chủ yếu về kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ và Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2023). Từ đó lan tỏa sâu rộng, phát huy giá trị văn hóa, tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân Vùng mỏ.

2.Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức chương trình giao lưu bóng đá với Công an phường Mộ Lao vô cùng ý nghĩa và sôi động. Với tình thần giao lưu, rèn luyện sức khỏe, các cầu thủ của hai đội bóng đều tham gia với sự nhiệt huyết, mang tâm thế giao lưu, học hỏi và cùng nhau rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng văn hóa địa phương – văn hóa doanh nghiệp – văn hóa VBS và cống hiến cho khán giả nhiều bàn thắng đẹp mắt, gay cấn.

3. Cũng trong dòng sự kiện chào mừng Ngày truyền thống ngành Than, VBS đã tham gia cổ vũ Đội bóng Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023. Đây là một sự kiện tiếp thêm rất nhiều động lực và nguồn cảm hứng để VBS tổ chức nhiều chương trình mang tính thiết thực, ý nghĩa hơn nữa.

4. Vào sáng ngày 11 tháng 11 năm 2023 vừa qua, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã vinh dự là một trong 16 tập thể được Ủy ban Quản lý vốn trao tặng cờ “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022”. Qua đây, VBS muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Tập đoàn TKV vì đã luôn đồng hành, hỗ trợ Nhà trường vững bước và ngày một phát triển. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành mục tiêu và đạt được những thành tích xuất sắc trong thời gian tới.

5. Vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà trường vô cùng hạnh phúc vì nhận được rất nhiều lời chúc mừng, những món quà ý nghĩa đến từ Tập đoàn, Công đoàn TKV và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn, các công ty đối tác, chính quyền địa phương … Đây là sự động viên, khích lệ rất lớn giúp VBS có thêm sức mạnh, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của TKV ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

6. Kết thúc chuỗi sự kiện tháng 11, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tổ chức hội nghị đối thoại người lao động định kỳ năm 2023 với sự tham gia của toàn thể CBCNV Nhà trường. Hội nghị được tổ chức với mục tiêu xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Nhà trường nói chung và của cá nhân mỗi CBCNV nói riêng. Với phương châm lấy người lao động làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa Ban Lãnh đạo Nhà trường với CBCNV đã giúp cho BLĐ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của CBCNV nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động trong quá trình làm việc tại Trường.

Bên cạnh những sự kiện nổi bật của tháng 11, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin vẫn tiếp tục hoàn thành kế hoạch đào tạo với 11 lớp tổ chức tại Trường và 1 lớp tổ chức tại đơn vị:

1.Các lớp đào tạo chức danh với mục đích trao đổi, cập nhật kiến thức, thông tin tổng quan về tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ của chuyên viên TKV theo đúng chức danh công việc bao gồm: Chuyên viên An toàn TKV; Chuyên viên Trắc địa; Chuyên viên Địa chất; Chuyên viên Tổ chức cán bộ.

2. Các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ được tổ chức tại VBS trong tháng 11 gồm: BDNV công tác thống kê tổng hợp; BDNV kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ cơ sở. Đây đều là những nội dung quan trọng, gắn liền với công tác chuyên môn, từ đó giúp học viên nắm vững những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để áp dụng vào công việc của mình

3. Lớp Tu nghiệp sinh Nhật Bản đã tổ chức đến lớp thứ 3 với những thành tích rất tích cực đến từ đối ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ được cử đi tu nghiệp tại nước ngoài

4. Cùng với đó là các lớp: Tập huấn công tác nữ công tổ chức cho Công ty Than Uông Bí; Đấu thầu cơ bản đối với lựa chọn nhà thầu; 2 lớp Tiếng Anh trực tuyến E-learning đều đã tổ chức học và thi thành công trong tháng 11 tại VBS

5. Cuối cùng là Lớp đào tạo chuyên môn Địa chất, Trắc địa hầm lò được tổ chức vào các cuối tuần tại đơn vị cũng đạt được hiệu quả rất tích cực

Tháng 11 với nhiều sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa đã khép lại, hy vọng rằng trong tháng cuối cùng của năm 2023, VBS sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, kế hoạch đã được Tập đoàn tin tưởng và giao phó.

 

Vũ Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *