Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Nhà máy Gang thép Cao Bằng

Sáng ngày 01/01/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra tình hình hoạt động của nhà máy và tặng quà công nhân Nhà máy Gang thép Cao Bằng (Công ty cổ phần Gang thép Cao Bằng) tại xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng.
Nhà máy nằm trong Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng với tổng mức đầu tư 1.911 tỷ đồng. Đây là dự án được áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, gồm tổ hợp nhà máy thiêu kết công suất 399.200 tấn quặng sắt thiêu kết/năm; lò cao dung tích 179 m3 công suất 219.000 tấn nước gang/năm; lò chuyển luyện thép dung tích thiết kế 25 tấn/mẻ. Tổng công suất thiết kế của nhà máy đạt 221.600 tấn phôi thép/năm, doanh thu ước đạt 1.500 tỷ đồng/năm.
Khu liên hợp được thiết kế bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường, khi đi vào sản xuất sẽ giải quyết cho 1.500 lao động tại nhà máy. Bên cạnh đó, công ty đã hoàn thành công tác thăm dò và lập báo cáo, trình Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản phê duyệt trữ lượng mỏ sắt Nà Rụa; lập báo cáo đầu tư khai thác lộ thiên mỏ.
Dự án khai thác mỏ sắt Nà Rụa tại địa bàn phường Tân Giang, thị xã Cao Bằng với tổng trữ lượng đạt hơn 16.700 nghìn tấn quặng sắt, sản lượng khai thác đạt 350.000 tấn tinh quặng sắt/năm, đáp ứng nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định cho Khu liên hợp gang thép, giải quyết nhu cầu lao động cho hơn 500 công nhân lao động.
Tặng quà, chúc mừng năm mới 2024 cho cán bộ, công nhân nhà máy, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những kết quả công ty đạt được trong năm 2023, đặc biệt là trong sản xuất, kinh doanh và công tác chăm lo cho người lao động.
Thủ tướng đề nghị tỉnh triển khai nhanh công tác giải phóng mặt bằng với mỏ sắt Nà Rụa, góp phần khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy, phát triển công nghiệp, tạo công ăn việc làm, sinh kế và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Thủ tướng tin tưởng năm 2024, Nhà máy Gang thép Cao Bằng sẽ đạt kết quả cao hơn năm 2023, góp phần cùng Cao Bằng và cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Đây là niềm vinh dự và tự hào cho CBCNV và người lao động Công ty Cố phần Gang thép Cao Bằng, Tổng công ty Khoáng sản – TKV cũng như Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam khi được đón tiếp Thủ tướng đến thăm ngay từ đầu năm mới 2024./.
Nguồn Baochinhphu.vn