TIN VẮN VBS THÁNG 10/2023

Tháng 10/2023 đã kết thúc với nhiều hoạt động quan trọng, đặc sắc tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin. Trong đó phải kể đến các sự kiện sau:

1. Trải qua 89 ngày học với các nội dung kiến thức đa dạng, phong phú, có tính thực tiễn cao, sáng ngày 04/10/2023, tại Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Lễ Bảo vệ tốt nghiệp và Bế giảng cho 31 học viên tham gia lớp đào tạo chức danh Giám đốc doanh nghiệp khóa 13.

Lễ Bảo vệ Tốt nghiệp và Bế giảng Lớp ĐT Chức danh Giám đốc K13

2. Đến ngày 17/10/2023, VBS vô cùng vinh dự và hào hứng khi là một trong hơn 30 đội tham dự hội thi “Nấu ăn giỏi năm 2023” trong công nhân lao động TKV. Đây là sự kiện ý nghĩa nhằm Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Công đoàn VBS tham gia hội thi “Nấu ăn giỏi năm 2023”

3. Từ ngày 19/10 – 22/10/2023, Nhà trường tổ chức chương trình học tập, tham quan, nghỉ mát tại Sài Gòn – Mũi Né. Sau quãng thời gian cao điểm thực hiện công tác Đào tạo và hỗ trợ Tập đoàn chuyển hệ thống CNTT về tòa nhà mới, VBS đã tổ chức thành công chuyến đi đầy ý nghĩa cho CBCNV Nhà trường. Từ đó góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV, tăng cường chia sẻ, gắn kết tình cảm đồng nghiệp, xây dựng văn hóa VBS ngày càng vững mạnh.

VBS tổ chức chương trình học tập, tham quan, nghỉ mát tại Sài Gòn – Mũi Né năm 2023

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi trên, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin vẫn tiếp tục triển khai tích cực kế hoạch đào tạo năm 2023. Cụ thể với 14 lớp đào tạo, bồi dưỡng như sau:

1. Các lớp Đào tạo Chức danh như: Chuyên viên Trắc địa, chuyên viên An toàn, CV Đầu tư xây dựng, CV Địa chất, … Cập nhật những kiến thức chuyên ngành quan trọng, không chỉ giúp học viên trang bị được hệ thống lý thuyết vững chắc mà còn dễ dàng áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế.

2. Các lớp Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tại VBS trong tháng 10 như: Tập huấn nâng cao hiệu quả công tác môi trường trong hoạt động khai thác, chế biến than, khoáng sản; Bồi dưỡng nghiệp vụ Thủ kho vật tư; Quản lý công tác tiêu thụ than; Lớp Tu nghiệp sinh Nhật Bản; Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức xây dựng Đảng.

Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức xây dựng Đảng được Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải lên lớp chuyên đề cập nhật tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn

3. Đào tạo Đấu thầu cơ bản đối với lựa chọn nhà thầu là lớp học đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với người làm công tác đầu tư, tham gia trực tiếp vào quy trình đấu thầu và lựa chọn nhà thầu.

4. Lớp Đào tạo Tiếng Anh trực tuyến – Elearning tiếp tục được tổ chức với cả hai hình thức học là Online và Offline nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các học viên tham gia học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ngoài ra VBS cũng tổ chức hai lớp tại đơn vị là Lớp Quản lý cấp trung (tổ chức tại Công ty CP Vật tư) và lớp ĐT chuyên môn Địa chất, trắc địa hầm lò (tổ chức tại Công ty than Quang Hanh).

Tháng đầu tiên trong quý 4 đã kết thúc, Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đang bước vào giai đoạn gấp rút để đạt được mục tiêu “về đích xuất sắc”. Hy vọng những trải nghiệm, phần thưởng trong tháng 10 sẽ trở thành sự động viên, khích lệ lớn giúp tập thể VBS hoàn thành tốt công việc và các nhiệm vụ Tập đoàn giao.

Vũ Phương Thảo