Đại hội công đoàn Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH – VINACOMIN

LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023  2028

Sáng ngày 21/4/2013, Công đoàn Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức Đại hội Công đoàn Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; đại diện Ban chuyên môn Công đoàn TKV; cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong Nhà trường.

Đại hội Công đoàn Trường quản trị kinh daonh – Vinacomin (VBS) nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào của công đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng nhiệm vụ 2023-2028 của BCHCĐ. Trong những năm qua Công đoàn VBS đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động trong nhà trường. Bên cạnh đó Công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công đoàn viên xuất sắc, khó khăn, gia đình thương binh liệt sỹ  nhân các ngày lễ trong năm. Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động,  phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Thời gian đầu tư cho hoạt động công đoàn của cán bộ công đoàn còn ít, chưa thật sự sâu sát trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, do cán bộ công đoàn làm công tác kiêm nhiệm nên việc tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động còn có lúc không kịp thời, hiệu quả chưa cao. Từ đó, BCHCĐ đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại đại hội đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận biểu dương, chúc mừng những thành tích của đoàn viên công đoàn VBS đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị ban chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua đổi mới sáng tạo và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với chuyên môn, phối hợp với ban lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong trong nhiệm kỳ mới. Tiếp tục đoàn kết xây dựng văn hóa của Nhà trường hòa chung với văn hóa của TKV.

Đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023 vừa qua Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cũng đánh giá cao sự nỗ lực và ghi nhận kết quả mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được. Qua đó Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam sâu sắc chỉ đạo: cán bộ công đoàn Nhà trường cần kết hợp với chuyên môn tập trung phối hợp kinh doanh để đạt hiệu quả cao hơn. BCHCĐ mới cần khắc phục những khó khăn, tồn tại đã nêu trong báo cáo nhiệm kỳ V. Nghiêm túc tiếp thu và thực hiện tốt công tác dân chủ, đối thoại của người lao động. Cần làm tốt công tác chăm lo đời sống, tham gia vào công tác chia lương, thưởng cho người lao động. Và đặc biệt Ban chấp hành công đoàn mới cần chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh: rà soát, bồi dưỡng, quy hoạch nguồn cán bộ trẻ để nhanh chóng kiện toàn tổ chức.

Tại đại hội trên tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường khoá VI gồm 03 đồng chí; bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh trong đại hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *