ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CHI ĐOÀN TRƯỜNG QUẢN TRỊ KINH DOANH – VINACOMIN

Ngày 22/3/2022, Chi đoàn Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Anh Hoàng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Vinh- Chi ủy viên, Nguyễn Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Chử Thị Thanh Ngọc- Kế toán trưởng và 17 đồng chí  cán bộ đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 với tinh thần phát huy “Trí tuệ- Đoàn kết- Thống nhất- Tập trung dân chủ”. Đại hội chi đoàn đã thực hiện những nội dung: Tổng kết công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2022; đề ra mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024, Bầu chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trường nhiệm kỳ 2022 – 2024; Bầu Đại biểu đi dự Hội nghị Đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ đào tạo, kinh doanh của Trường; bám sát nghị quyết đại hội Đảng các cấp để triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm trong Trường và tại địa phương. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống trong đoàn viên, thanh niên được tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp từng đối tượng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hưởng – Bí Thư Chi đoàn Trường đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2020-2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác giai đoạn 2022-2024. Kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua: 100% CBĐVTN được tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp; Trong nhiệm kỳ Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Nhà trường đã tích cực tham gia các chương trình ủng hộ, tình nguyện do Đoàn TKV phát động, Đoàn viên thanh niên Nhà trường đã chủ động đề xuất và trực tiếp tham gia các nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện các quy trình làm việc đối với từng lĩnh vực được phân công phụ trách; đã có nhiều sáng kiến có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với hoạt động của Nhà trường và TKV.

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng đại hội, đồng chí Lê Anh Hoàng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên TKV ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và các thành tích của tập thể Chi đoàn Trường trong giai đoạn vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị tổ chức Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho các lớp Đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, bám sát chủ trương của Chi bộ, Đoàn thanh niên Tập đoàn; nâng cao nhận thức trong công tác xây dựng Đảng. Phó Bí thư ĐTN Tập đoàn tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, với khí thế, năng lượng mới ĐTN sẽ tiếp tục phát huy và nêu cao hơn nữa truyền thống cách mạng, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, phát triển và đoàn kết với các đơn vị bạn.

Đồng chí Phạm Đăng Phú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đoàn Thanh niên Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của Nhà trường trong những năm qua. Đồng chí tin tưởng và kỳ vọng, trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Nhà trường sẽ có bước phát triển mới, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Chi bộ Nhà trường.

Tại Đại hội cũng đã chia tay các đồng chí UVBCH Đoàn lâm thời không tái cử, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong thời gian vừa qua.

Trong nhiệm kỳ tới, Tuổi trẻ Chi đoàn Trường sẽ đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo hơn nữa quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Nguyễn Xuân Hưởng